Bảng báo giá dịch vụ khai thuê hải quan - giá rẻ 2023

Bạn muốn tìm Bảng báo giá dịch vụ khai thuê hải quan để xem xét và chuẩn bị làm thủ tục xuất nhập khẩu cho lô hàng sắp tới của mình?

Hay bạn muốn so sánh với mức phí mà đối tác hiện tại đang cung cấp cho bạn? Hoặc bạn tìm báo giá để có con số phục vụ cho mục đích nghiên cứu, học tập, báo cáo…?

Dù thế nào, bạn cũng sẽ tìm được thông tin hữu ích trong bài viết này.

Trước hết cần phải nói rằng, hiện nay giá dịch vụ khai thuê trong cùng khu vực địa lý chênh lệch không nhiều giữa các đơn vị dịch vụ. Tuy vậy, chắc hẳn sẽ có sự chênh lệch ít nhiều theo những thông tin cụ thể về nơi làm thủ tục, loại hình xuất nhập khẩu, phương thức vận chuyển...v.v. Bên tôi làm dịch vụ thông quan phục vụ cho các khách hàng cả trong Nam và ngoài Bắc nên tôi hiểu khá rõ điều này.

Trong phần dưới đây, tôi muốn cung cấp cho bạn mức phí dịch vụ mà công ty tôi (Vinalogs) hiện đang làm cho khách hàng. Tất nhiên đó chỉ là mức thông thường, và sẽ được điều chỉnh khi biết thông tin cụ thể về lô hàng. Số liệu tôi nêu trong báo giá chỉ để tham khảo, bạn nên cân nhắc khi sử dụng. Để chắc chắn hơn, bạn có thể liên hệ trước với tôi.

Bảng báo giá dịch vụ khai thuê hải quan

Dưới đây là bảng giá dịch vụ thông quan cho hàng thông thường, loại hình kinh doanh của Công ty tôi.

 • Xuất kinh doanh / Nhập kinh doanh: 800.000 - 1.000.000 đồng/1 container hoặc 1 lô hàng LCL (hàng xuất khẩu thường tính phí thấp hơn nhập khẩu một chút)
 • Nếu hàng phải kiểm hóa (tờ khai luồng đỏ): +600.000 đồng.

Ghi chú:

 • Báo giá trên chưa gồm VAT, các chi phí chi hộ (cho cảng, hãng tàu, bên thứ 3…), phí kiểm tra chuyên ngành (nếu hàng thuộc diện phải kiểm tra)
 • Lô hàng từ 3 container trở lên sẽ có mức phí ưu đãi hơn.
 • Phí vận chuyển đường bộ sẽ được báo giá riêng, khi chúng tôi biết thông tin cụ thể về lô hàng và địa điểm kho.

Để biết giá dịch vụ khai báo hải quan cho lô hàng cụ thể, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi, hoặc điền mẫu yêu cầu báo giá trong đường link dưới đây. Chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất.

Thủ tục hải quan & vận chuyển

Dịch vụ của Vinalogs giúp bạn xuất nhập khẩu hàng hóa nhanh chóng, tiết kiệm!

Làm thủ tục hải quan cho hàng hóa xuất nhập khẩu


Phí dịch vụ bao gồm những gì?

Phí dịch vụ mà tôi nêu phía trên là đã bao gồm những công việc sau:

 • Chuẩn bị bộ hồ sơ hải quan, 
 • Lên và truyền tờ khai bằng phần mềm VNACCS, 
 • Nộp hồ sơ và làm thủ tục tại chi cục hải quan, 
 • Thanh lý tờ khai, 
 • Lấy lệnh ở hãng tàu, và đổi lệnh ở cảng.

Và như vậy cũng có nghĩa là báo giá chưa gồm những mục sau:

 • Các loại phí do bên thứ 3 thu (cảng, hãng tàu...): phí D/O, Handling, THC, vệ sinh container, nâng hạ container, dỡ hàng tại kho của chủ hàng
 • Những phí có thể phát sinh: Phí lưu cont, lưu bãi, phí cắm lạnh (với hàng lạnh)
 • Thuế xuất/nhập khẩu, VAT với hàng nhập khẩu (nếu có), lệ phí tờ khai hải quan
 • Phí kiểm tra chuyên ngành (nếu hàng thuộc diện phải kiểm tra), phí giám định (nếu phải giám định)...

Tóm lại, báo giá chỉ cho dịch vụ thủ tục hải quan cho hàng thông thường, không gồm những khoản phí khác.

Các loại mức giá dịch vụ khai thuê hải quan

Dịch vụ hải quan

Như trên đã đề cập, bạn sẽ thấy có sự chênh lệch giá dịch vụ hải quan theo một số tiêu chí quan trọng mà tôi nêu dưới đây.

 • Theo vùng miền, cụ thể: mức phí dịch vụ tại cửa khẩu cảng Hải Phòng, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh có sự chênh lệch ít nhiều. Đầu phía Hồ Chí Minh thường cao hơn Hải Phòng khoảng 200-300 nghìn đồng.
 • Theo phương thức vận chuyển hàng hóa: do đặc thù từng phương thức, thời gian cần giải phóng hàng cũng khác nhau. Dịch vụ tờ khai hải quan cho hàng đi bằng đường biển thường thấp hơn một chút so với đường hàng không. Còn hàng chuyển phát nhanh thường khối lượng ít, giá trị trên hóa đơn của lô hàng thấp, nên phí dịch vụ thường cũng rẻ hơn.
 • Theo loại hình xuất nhập khẩu (kinh doanh, phi mậu dịch, khu chế xuất…). Mỗi loại hình có yêu cầu và các bước làm khác nhau, nên phí dịch vụ khác nhau.
 • Theo cả loại hàng cụ thể (vd: máy móc thiết bị, gỗ, thức ăn chăn nuôi, phế liệu, ô tô…). Những loại hàng đặc thù này, chúng tôi báo giá theo từng lô hàng cụ thể, mới đảm bảo tính chính xác và tin cậy.

Một số lưu ý khi hỏi bảng báo giá dịch vụ khai thuê hải quan

Hiện nay số lượng đơn vị làm dịch vụ khá nhiều, nhất là ở khu vực gần các cửa khẩu cảng biển, sân bay quốc tế. Việc truy cập internet và liên hệ và hỏi báo giá cũng khá thuận tiện, dễ dàng.

Tuy nhiên để có được một bảng báo giá đủ thông tin và tin cậy, bạn cũng nên lưu ý một số điểm sau:

 • Cần chuẩn bị thông tin chính về lô hàng, cũng như nhu cầu của bạn. Nhiều đơn vị dịch vụ sẽ từ chối báo giá chi tiết nếu không có đủ thông tin. Cá nhân tôi cũng nhận được nhiều yêu cầu mỗi ngày, và tôi cũng sẽ kiểm tra yêu cầu trước khi gửi báo giá. Nhiều trường hợp, khi tôi hỏi thì khách hàng (tiềm năng) không có hoặc không nắm được những thông tin tối thiểu: loại hàng, lượng hàng, loại hình tờ khai... Trong trường hợp đó, tôi sẽ từ chối báo giá chi tiết, mà chỉ đưa ra mức giá dịch vụ chung chung như trên.
 • Báo giá thường không gồm các phụ phí của hãng vận chuyển. Nhiều chủ hàng mới làm lần đầu nên chưa hiểu rõ, và hay bỏ sót phí này không tính chính xác giá thành. Bạn nên đọc kỹ những chi phí tôi đã liệt kê trong phần phía trên.
 • Nếu công ty bạn đã làm những lô hàng tương tự, và hỏi báo giá đơn vị mới (để khảo giá hoặc để tìm thêm đối tác), thì cũng nên đưa ra yêu cầu rõ ràng, cụ thể. Và nếu có thể, thì bạn cân nhắc việc đưa ra giá yêu cầu: bạn muốn bao nhiêu thì làm được. Như vậy sẽ tiết kiệm thời gian cho cả 2 bên.
 • Thường dịch vụ hải quan sẽ đi cùng với dịch vụ vận chuyển. Vì thế, bạn nên cho bên đơn vị dịch vụ biết, để họ gửi luôn báo giá dịch vụ giao nhận vận chuyển. Như vậy sẽ thuận tiện cho việc tham khảo và thương lượng. Bạn có thể gửi yêu cầu trong link dưới.
Xe container chở hàng hóa

Vận chuyển & thủ tục hải quan

Dịch vụ của Vinalogs giúp bạn xuất nhập khẩu hàng hóa thuận lợi!



Trong bài viết này tôi đã trao đổi cùng bạn về bảng báo giá dịch vụ khai thuê hải quan, cùng những nội dung có liên quan. Hy vọng bạn có được những thông tin cần thiết để phục vụ cho việc xuất nhập khẩu hàng hóa của công ty mình.

Nếu bạn tìm thấy thông tin hữu ích trong bài viết này thì nhấp Like & Share để bạn bè cùng đọc nhé. Cám ơn bạn!

 

Tìm hiểu thêm:


Chuyển từ Bảng báo giá dịch vụ khai thuê hải quan về Dịch vụ hải quan

Chuyển từ Bảng báo giá dịch vụ khai thuê hải quan về Trang chủ


New! Comments

Have your say about what you just read! Leave me a comment in the box below.