Dịch vụ hải quan -
trọn gói, chuyên nghiệp, tin cậy

Bạn đang có nhu cầu tìm dịch vụ hải quan, hoặc muốn tìm hiểu các quy trình làm việc với cơ quan Hải quan và những kỹ năng thực tế? 

Vậy hãy để Vinalogs đồng hành cùng bạn nhé! Chúng tôi là đơn vị có thâm niên trong việc làm dịch vụ thông quan hàng xuất nhập khẩu.

Nếu bạn chưa quen, thì tôi xin giải thích nhanh một chút...

Dịch vụ hải quan là làm gì?

Dịch vụ hải quan là tổng hợp các công việc để thông quan 1 lô hàng, như truyền tờ khai điện tử, làm thủ tục hồ sơ với hải quan tiếp nhận, phối hợp với hải quan thực hiện kiểm hóa, v.v.

Người cung cấp dịch vụ khai báo hải quan có thể là các cá nhân, nhưng thường là các công ty dịch vụ hải quan (như Công ty Vinalogs chúng tôi). Khách hàng sử dụng dịch vụ thủ tục hải quan là cá nhân hoặc tổ chức có nhu cầu thông quan cho hàng hóa. Đó có thể là công ty sản xuất, công ty thương mại, hộ kinh doanh có tư cách pháp nhân...

Dịch vụ thủ tục hải quan có thể thực hiện theo 1 trong 2 cách: Khai thuê hải quan hoặc Đại lý hải quan

 • Dịch vụ khai thuê hải quan: Công ty dịch vụ hoặc cá nhân nhận làm dịch vụ dùng giấy giới thiệu thay mặt người có nhu cầu dịch vụ để làm thủ tục thông quan. Người làm dịch vụ không xuất hiện tên pháp nhân (hay cá nhân) trên chứng từ hải quan.
 • Dịch vụ đại lý hải quan: Công ty dịch vụ (cá nhân không được làm) đứng tên mình và dùng chữ ký số của mình để khai tờ khai, sao y chứng từ để nộp hồ sơ hải quan. Công ty dịch vụ dùng chính tên mình để làm dịch vụ.

Công ty Vinalogs chúng tôi có thể làm cả 2 loại dịch vụ nêu trên. Tùy theo nhu cầu của bạn thế nào,mà chúng tôi có giải pháp phù hợp nhất. Mục tiêu là thông quan lô hàng của bạn được nhanh chóng và không phát sinh thêm chi phí.

Làm dịch vụ hải quan tại chi cụcNhân viên dịch vụ hải quan tại chi cục

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ hải quan chuyên nghiệp?

Như đã nêu ở trên, việc sử dịch vụ hải quan đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, tôi sẽ nêu rõ hơn trong phần dưới.

Đầu tiên là tiết kiệm chi phí: Nếu như là một doanh nghiệp xuất nhập khẩu quy mô lớn và hiển nhiên họ có bộ phận chuyên trách để thực hiện công việc hải quan. Nhưng với những doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ, hay thậm chí là doanh nghiệp lớn nhưng không có hoạt động xuất nhập khẩu thường xuyên, thì việc thành lập bộ phận chuyên trách này sẽ tốn khá nhiều chi phí. Đó chưa kể đến bài toán tuyển dụng, đào tạo và quản lý đội ngũ nhân viên làm thủ tục sao cho “tinh nhuệ”, nếu lượng hàng không đủ nhiều để cọ xát nghiệp vụ thường xuyên.

Thứ hai là tiết kiệm thời gian: Không phải doanh nghiệp nào cũng có văn phòng nằm ở gần cửa khẩu. Việc phải di chuyển quãng đường dài để làm thủ tục đương nhiên là mất thời gian. Thêm vào đó, muốn thông quan 1 lô hàng không đơn giản chỉ là mở tờ khai và nộp hồ sơ, tùy theo tính chất hàng hóa và những phát sinh của bộ hồ sơ nhập khẩu có khi sẽ phải đi lại rất nhiều lần. Trong khi đó, hầu hết các công ty cung cấp dịch vụ thông quan đều có trụ sở hoặc văn phòng tại gần cửa khẩu, và sẽ rất thuận tiện cho việc đến các chi cục hải quan làm thủ tục. Điển hình như Vinalogs, chúng tôi có văn phòng ở cả cảng biển và sân bay quốc tế, do đó luôn tự tin để tiến hành thông quan cho lô hàng của bạn ngay cả khi bạn muốn thay đổi kế hoạch cảng dỡ. Đối với lô hàng thông thường không có kiểm tra chuyên ngành, và có bộ hồ sơ chuẩn chỉnh, Vinalogs thường chỉ cần 1 đến 2 ngày là có thể thông quan xong cho khách hàng.

Thứ ba là chủ hàng sẽ yên tâm khi không phải tìm hiểu quá sâu hoặc cập nhật nghiệp vụ và chứng từ xuất nhập khẩu, cũng như những quy định liên quan.

Các bạn biết rằng bất kỳ loại hàng hóa nào cũng đặt dưới sự giám sát của 1 hoặc nhiều cơ quan quản lý Nhà nước. Với số lượng văn bản tương đối nhiều, có văn bản xuyên suốt nhưng cũng có văn bản có tính thời điểm nên khi các bạn sử dụng dịch vụ hải quan của Vinalogs tức là bạn đang làm việc với những Thông tư, Nghị định, Quyết định, Thông báo mới nhất từ các cơ quan thẩm quyền đó.

Thứ tư là giảm rủi ro và tránh sai sót: Đối với các khách hàng ít kinh nghiệm trong việc thực hiện xuất nhập khẩu hàng hóa, bộ chứng từ nhiều khi không đầy đủ hoặc đầy đủ thì lại không có sự thống nhất dẫn đến các số liệu mâu thuẫn với nhau. Điều này thực sự nghiêm trọng vì có những chứng từ khi nhầm lẫn sẽ bị cơ quan Hải quan bắt lỗi và thậm chí là xử phạt vi phạm hành chính. Nếu như lựa chọn dịch vụ hải quan, các bạn sẽ được đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm tra bộ sơ để kịp thời chính sửa lỗi sai.

Thứ năm là khắc phục, gỡ rối: Rất nhiều loại hàng hóa thường xuyên vướng các lỗi sai trên chứng từ, trên thực tế hàng khi kiểm hóa, và có thể là các lỗi sau thông quan. Lúc này, việc có một đơn vị chuyên trách để xử lý là tối ưu nhất, không chỉ gỡ rối mà chắc chắn sẽ tiết kiệm nhiều chi phí hơn so với doanh nghiệp tự làm.

Thủ tục hải quan & vận chuyển

Dịch vụ của Vinalogs giúp bạn xuất nhập khẩu hàng hóa nhanh chóng, tiết kiệm!

Làm thủ tục hải quan cho hàng hóa xuất nhập khẩu


Thế mạnh của Vinalogs

Với thời gian gần 10 năm trong hoạt động dịch vụ hải quan, thông quan cho hàng ngàn lô hàng, làm cầu nối giữa hàng trăm doanh nghiệp với các cơ quan quản lý nhà nước như Hải quan, Kiểm dịch, Đăng kiểm, thế mạnh đầu tiên của Vinalogs là chúng tôi có quan hệ tốt với các cơ quan hữu quan, và có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, tự tin giải quyết được những lô hàng khó nhất.

Thứ hai, về vị trí. Vinalogs có nhân viên thường xuyên có mặt tại các khu vực cảng biển Hải Phòng, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và Sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất. Vì vậy khi sử dụng dịch vụ hải quan của chúng tôi, đồng nghĩa rằng các quý doanh nghiệp hợp tác không cần thiết phải trực tiếp đến các chi cục hải quan cửa khẩu. Có thể nói vui rằng bạn chỉ cần có một thiết bị liên lạc mang theo người, còn lại mọi thứ để Vinalogs lo.

Vận tải sau thông quan: Nếu chủ hàng không có phương tiện để vận chuyển hàng về kho, thì cũng đừng lo, Vinalogs sẽ có giải pháp bạn. Không chỉ dừng lại ở việc thông quan xong cho lô hàng, chúng tôi cũng có một mạng lưới phương tiện vận tải đa dạng, không giới hạn hàng container hay hàng rời, kể cả khi hàng hóa của bạn là quá khổ quá tải thì chúng tôi vẫn có thể xử lý nhanh chóng thuận lợi.

Lợi ích khi dùng dịch vụ thông quan của Vinalogs

 • Được hướng dẫn miễn phí cách thức chuẩn bị chứng từ chuẩn chỉnh. Để một lô hàng có thể thông quan suôn sẻ, bộ hồ sơ hải quan cần được thống nhất ngay từ đầu, tranh việc các chứng từ không khớp nhau khi mở tờ khai thì sẽ rất mất thời gian để xử lý. Bởi vậy, khi khách hàng hợp tác với Vinalogs, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chuẩn bị một bộ hồ sơ đúng nguyên tắc.
 • Trong quá trình làm thủ tục thông quan lô hàng, bất kỳ phát sinh nào chúng tôi cũng có thể tìm được hướng giải quyết để tư vấn, qua đó khách hàng sẽ có nhiều hơn các cách để xử lý vướng mắc.
 • Về tính chuyên nghiệp, Vinalogs là Đại lý hải quan từ năm 2013 (mã đại lý là F2288) được Tổng cục Hải quan cấp chứng chỉ và công nhận.
Các bước làm dịch vụ hải quanCác bước làm dịch vụ hải quan & giao nhận hàng nhập khẩu

Những loại hình xuất nhập khẩu Vinalogs không làm

Mặc dù cung cấp dịch vụ hải quan với nhiều năm kinh nghiệm, nhưng chúng tôi tập trung chủ yếu thông quan cho hàng xuất nhập khẩu loại hình kinh doanh, tại các cảng biển và sân bay quốc tế của Việt Nam.

Và do đó, chúng tôi không làm (hoặc rất ít khi nhận làm) những dịch vụ sau:

 • Hàng cá nhân & hàng xách tay: Chúng tôi chuyên về thông quan cho tổ chức có tư cách pháp nhân, thường là các công ty, hộ kinh doanh có mã số thuế và đủ điều kiện đứng tên trên tờ khai xuất nhập khẩu. Do vậy, các trường hợp khách hàng là cá nhân mua hàng, hoặc được nhận biếu tặng quà từ nước ngoài không thuộc nhóm khách hàng mà Vinalogs tập trung cung cấp dịch vụ.
 • Mở tờ khai ở khu vực biên giới: chúng tôi chỉ cung cấp dịch vụ hải quan ở khu vực cửa khẩu cảng biển và cảng hàng không quốc tế. Chúng tôi không thông quan cho các lô hàng được mở tờ khai ở khu vực biên giới như Móng Cái, Tân Thanh, Cầu Treo, Mộc Bài…
 • Ủy thác xuất nhập khẩu: Quý khách hàng lưu ý là Vinalogs không nhận ủy thác xuất nhập khẩu. Hình thức này khác với Đại lý hải quan, đòi hỏi phải có hợp đồng ủy thác. Bên nhận ủy thác phải cam kết chịu trách nhiệm với lô hàng xuất nhập khẩu, và thông thường phí dịch vụ các lô hàng ủy thác sẽ tương đối cao.

Với hàng kinh doanh, thường chúng tôi khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ trọn gói.

Dịch vụ hải quan trọn gói có thể gồm những gì?

Làm dịch vụ hải quan kiểm hóaLàm dịch vụ hải quan kiểm hóa

Không chỉ thực hiện duy nhất việc khai báo hải quan, Vinalogs có thể phối hợp nhiều công việc để mang đến dịch vụ hải quan trọn gói cho khách hàng. Bao gồm:

 • Khai báo hải quan
 • Kiểm tra chuyên ngành: Có rất nhiều loại hàng hóa chịu sự quản lý chuyên ngành, ví dụ như kiểm dịch động thực vật, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, đăng kiểm,... 
 • Kiểm hóa lô hàng: Khác với luồng vàng và xanh, một tờ khai luồng đỏ bắt buộc phải thực hiện công tác kiểm hóa. Có 2 hình thức là kiểm soi chiếu hoặc kiểm mở cont theo chỉ thị của Hải quan.
 • Xin CO
 • Vận chuyển hàng hóa
 • Xin hoàn thuế xuất nhập khẩu…
 • Tham vấn giá
 • Tư vấn chuẩn bị hồ sơ kiểm tra sau thông quan

Theo cách này, khách hàng sẽ tiết kiệm thời gian, và chỉ cần thông qua 1 đơn vị dịch vụ (Vinalogs) để chăm sóc cho lô hàng xuất nhập khẩu của mình. Chúng tôi cũng có thể tạo thêm giá trị khi cung cấp dịch vụ cho khách hàng. Nghĩa là cả 2 bên đều có thể đạt được nhiều lợi ích hơn.

Các bước khách hàng phối hợp với Vinalogs để thông quan lô hàng

Dưới đây là các bước chính để bạn dễ hình dung. Với mỗi lô hàng cụ thể, có thể thay đổi ít nhiều cho phù hợp, và tất nhiên chúng tôi sẽ có hướng dẫn cụ thể tỉ mỉ để bạn hoàn toàn chủ động trong công việc:

Bước 1: Khách hàng cung cấp thông tin lô hàng và yêu cầu dịch vụ cụ thể, Vinalogs tiếp nhận thông tin và gửi báo giá.

Bước 2: Khách hàng chốt báo giá, Vinalogs tư vấn các vấn đề liên quan đến lô hàng và bộ chứng từ mà khách hàng đã cung cấp trước đó.

Bước 3: Khách hàng tạm ứng 1 phần trên tổng phí dịch vụ đã báo.

Bước 4: Bổ sung và chỉnh sửa chứng từ (nếu bị sai).

Bước 5: Vinalogs tiến hành truyền tờ khai điện tử và làm các thủ tục cần thiết để thông quan cho lô hàng của khách hàng.

Bước 6: Khách hàng hoàn tất phí dịch vụ cho Vinalogs.

Giá dịch vụ hải quan là bao nhiêu?

Với hàng hóa thông thường: Phí dịch vụ là dưới 1 triệu/container (đối với hàng FCL) và dưới 1 triệu/lô (đối với hàng lẻ ghép cont - LCL). Với những lô hàng nhiều container, có thể có mức giá ưu đãi hơn. Về thời gian, thông thường chúng tôi thông quan nhanh chóng từ 1 đến 2 ngày (vì hàng có thể phải kiểm hóa).

Với lô hàng đặc biệt (máy móc, dây chuyền): Báo giá theo thực tế máy, có thể làm trọn gói cả dịch vụ hải quan và dịch vụ đăng kiểm.

Lưu ý: Giá trên có tính chất tham khảo, tùy vào thực tế lô hàng, có thể sẽ có giá ưu đãi hơn cho khách hàng.

Tựu chung lại

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ hải quan của Vinalogs, chắc chắn sẽ nhận lại sự chuyên nghiệp. Chuyên nghiệp ngay từ những bước đầu tiên tiếp cận khách hàng, chuyên nghiệp ở khâu tư vấn hồ sơ xuất nhập khẩu, chuyên nghiệp trong việc xử lý các tình huống phát sinh.

Đối với Vinalogs, chúng tôi không chỉ mang đến dịch vụ đơn thuần mà bằng cả nhiệt huyết của đội ngũ nhân viên trong công ty. Có thể nói, niềm vui của chúng tôi cũng giống các bạn chính là khi nhìn thấy tờ khai được duyệt “thông quan”.

Nếu bạn đang thực sự có nhu cầu dịch vụ hải quan - trọn gói, nhanh chóng, hay liên hệ với chúng tôi theo đường dẫn phía dưới.

Thủ tục hải quan & vận chuyển

Dịch vụ của Vinalogs giúp bạn xuất nhập khẩu hàng hóa nhanh chóng, tiết kiệm!

Làm thủ tục hải quan cho hàng hóa xuất nhập khẩu


Nếu bạn tìm thấy thông tin hữu ích trong bài viết này thì nhấp Like & Share để bạn bè cùng đọc nhé. Cám ơn bạn!

 


Chuyển từ Dịch vụ hải quan về Thủ tục hải quan

Chuyển từ Dịch vụ hải quan về Trang chủ


New! Comments

Have your say about what you just read! Leave me a comment in the box below.