Dịch vụ vận tải container Hải Phòng 

Khi tìm dịch vụ vận tải container Hải Phòng, chắc hẳn bạn đang có hàng xuất nhập khẩu hoặc nội địa đi qua cảng biển này.

Hải Phòng là cảng biển lớn nhất phía bắc, và lớn thứ 2 cả nước (sau cảng Sài Gòn). Hải Phòng cũng đã lọt vào danh sách Top 100 cảng biển lớn nhất thế giới. Vị trí thực tế là 28, theo bảng xếp hạng của Tạp chí Lloyd’s List. Lượng hàng container qua cảng năm 2022 đạt khoảng 5,7 triệu TEU.

Nếu bạn sinh sống tại thành phố cảng này, hoặc có dịp ghé qua, thì sẽ thấy trên các trục đường chính dẫn vào cảng đều ngày đêm tấp nập xe cộ, nhất là xe container và xe tải thùng các loại. Hầu hết là để vận chuyển hàng xuất nhập khẩu qua cảng. Và một lượng nhỏ trong đó là hàng hóa vận chuyển nội địa, gồm cả container hàng đi theo tuyến Bắc Nam.

Giới thiệu dịch vụ vận tải container Hải Phòng

vận tải container hải phòng

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực logistics, Công ty TNHH Vinalogs chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa của bạn.

Không chỉ vận tải bằng xe container (loại 20’, 40’, container lạnh) hay xe tải thùng loại nhỏ (từ 1,25 tấn đến 8 tấn), công ty tôi còn chuyên về làm thủ tục thông quan, và vận chuyển đường biển bằng container. Nghĩa là, chúng tôi triển khai dịch vụ thủ tục và vận chuyển trọn gói theo phương thức từ cửa tới cửa (door-door) cho chủ hàng.

Xe Vinalogs đóng hàng tại Hạ Long

Chuỗi dịch vụ cụ thể mà Vinalogs triển khai cùng với nghiệp vụ vận tải container tại Hải Phòng:

 • Vận tải container bằng đường bộ: nguyên container (FCL) hoặc ghép container (LCL)
 • Làm thủ tục hải quan để thông quan hàng hóa, gồm cả kiểm hóa (nếu tờ khai luồng đỏ)
 • Làm các thủ tục kiểm tra chuyên ngành, nếu cần, chẳng hạn như: kiểm dịch động thực vật, an toàn vệ sinh thực phẩm, kiểm tra chất lượng hàng hóa, v.v…
 • Tư vấn về hồ sơ, thủ tục, cũng như những bước công việc liên quan cho khách hàng chưa có kinh nghiệm.

Bảng giá cước vận tải container Hải Phòng đi các tỉnh phía Bắc

Dưới đây là bảng giá sơ bộ cước vận tải container xuất phát từ (hoặc kéo hàng đến) cảng Hải Phòng để bạn tham khảo nhanh. Giá cước thực tế có thể biến động theo giá nhiên liệu và địa điểm đóng trả hàng. Vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có giá cước cụ thể và chính xác cho lô hàng của bạn.

Địa điểm

Container 20’ (triệu đồng/cont)

Container 40’ (triệu đồng/cont)

Hải Phòng

1,20 – 2,3

1,3 – 2,4

Hải Dương

2,5 – 3,3

3,2 – 3,6

Hưng Yên

3,5 – 3,7

3,7 – 4,6

Hà Nội

3,9 – 5,3

4,3 – 5,6

Bắc Ninh

4,1 – 4,5

4,5 – 4,8

Bắc Giang

4,3 – 5,4

5,2 – 6,4

Vĩnh Phúc

5,1 – 5,7

6,3 – 6,6

Phú Thọ

7,6 – 9,1

8,2 – 10,4

Yên Bái

9,2 – 10,2

10,1 – 11,0

Thái Bình

3,1 – 4,3

4,3 – 4,8

Nam Định

4,2 – 5,0

4,8 – 5,5

Ninh Bình

5,0 – 5,5

5,4 – 5,8

Hà Nam

4,5 – 6,0

4,9 – 6,6

Thanh Hóa

5,8 – 6,6

8,2 – 9,6

Nghệ An, Hà Tĩnh

9,4 – 12,2

11,2 – 13,9

Quảng Ninh

3,3 – 8,9

3,6 – 10,7

Lạng Sơn

6,5 – 7,9

7,6 – 8,7

Thái Nguyên

6,8 – 8,3

7,7 – 9,3

Các bước để khách hàng phối hợp với Vinalogs

Dưới đây là những bước công việc chính mà khách hàng của chúng tôi thường triển khai khi sử dụng dịch vụ vận tải container Hải Phòng của Vinalogs, cũng như tại các cảng biển khác như Hồ Chí Minh (Cát Lái, VICT, Tân Thuận...) hay Đà Nẵng.

 1. Hai bên thỏa thuận cước vận chuyển, cũng như chi phí dịch vụ khác nếu có.
 2. Khách hàng cung cấp chứng từ cần thiết để xe vào cảng lấy hàng (nhập), hoặc vào bãi lấy vỏ đóng hàng (xuất).
 3. Trường hợp Vinalogs làm cả thủ tục hải quan, thì khách hàng cung cấp thêm bộ chứng từ hàng hóa xuất nhập khẩu, chẳng hạn như: hợp đồng mua bán (Sale Contract), hóa đơn thương mại (Commercial Invoice), phiếu đóng gói (Packing List), vận đơn (Bill of Lading)… với hàng nhập; hoặc thỏa thuận lưu khoang (Booking Note), Hóa đơn thương mại, phiếu đóng gói… với hàng xuất.
 4. Với hàng container nội địa tuyến Bắc Nam, thì khách hàng chỉ cần ký hợp đồng dịch vụ vận chuyển, Vinalogs sẽ đảm nhiệm những khâu còn lại để vận chuyển từ kho đến kho.
 5. Sau khi hoàn thành việc vận chuyển (và thủ tục), Vinalogs sẽ bàn giao lại phơi phiếu liên quan, và xuất hóa đơn dịch vụ vận tải theo đúng quy định.


Cảng Hải PhòngCảng Hải Phòng

Trên đây là những bước chính cần triển khai. Thực tế, tùy theo lô hàng và nhu cầu vận tải cụ thể mà chúng tôi sẽ bổ sung những công việc cần thiết khác, đảm bảo dịch vụ nhanh chóng và an toàn.

Khi hợp tác với Vinalogs, khách hàng có lợi ích gì?

 • Chúng tôi có thể làm dịch vụ trọn gói, gồm cả vận chuyển và thủ tục thông quan (với hàng xuất nhập khẩu), và kết hợp chuyển container đường biển và bộ (với hàng Bắc Nam). Khách hàng không cần hợp tác với nhiều đơn vị, mà có thể chuyên tâm vào công việc chính của mình.
 • Chúng tôi có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực vận tải và logistics, do đó có thể xử lý tốt những vướng mắc chẳng may gặp phải trong quá trình giải quyết hồ sơ thủ tục, cũng như vận tải đường bộ.
 • Xe container đều được lắp định vị vệ tinh GPS, giúp kiểm soát và cập nhật chính xác lịch trình cho khách hàng.
 • Khách hàng chưa có nhiều kinh nghiệm có thể yên tâm khi được chúng tôi tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình và có trách nhiệm trong suốt quá trình hợp tác.
 • Hàng hóa sẽ được quan tâm chăm sóc và vận chuyển an toàn, nguyên niêm phong kẹp chì (hàng container) trong suốt chặng đường vận chuyển, đến khi giao tận tay người nhận hàng.
 • Mạng lưới dịch vụ của chúng tôi rộng khắp, nối liền hầu hết các tỉnh thành với các cảng container lớn, gồm cả Hải Phòng, Cái Lân, Đà Nẵng, Sài Gòn… Khi sử dụng dịch vụ vận tải container Hải Phòng, bạn có thể chuyển hàng tới được tất cả các địa điểm mà xe container có thể vào được.
 • Do có lượng hàng ổn định trên nhiều tuyến chính, chúng tôi có nhiều cơ hội để giảm giá thành vận chuyển, và giảm giá cước cạnh tranh tương ứng cho quý khách có hàng đi trên những tuyến đường đó.

Khi bạn có nhu cầu vận tải container Hải Phòng và các tỉnh lân cận, vui lòng gửi yêu cầu báo giá như dưới đây.

Xe container chở hàng hóa

Vận chuyển & thủ tục hải quan

Dịch vụ của Vinalogs giúp bạn xuất nhập khẩu hàng hóa thuận lợi!Ngoài thủ tục và vận tải container tại Hải Phòng, Công ty Vinalogs chúng tôi còn nhận làm dịch vụ vận tải và thủ tục trọn gói tại một số tỉnh thành khác. Bạn có thể muốn tìm hiểu thêm về...