Dịch vụ vận tải container Hải Phòng 

Khi tìm dịch vụ vận tải container Hải Phòng, chắc hẳn bạn đang có hàng xuất nhập khẩu hoặc nội địa đi qua cảng biển này.

Hải Phòng là cảng biển lớn nhất phía bắc, và lớn thứ 2 cả nước (sau cảng Sài Gòn). Hải Phòng cũng đã lọt vào danh sách Top 100 cảng biển lớn nhất thế giới. Vị trí thực tế là khoảng trên dưới 30, theo bảng xếp hạng của Tạp chí Lloyd’s List. Lượng hàng container qua cảng năm 2023 đạt trên 5 triệu TEU.

Nếu bạn sinh sống tại thành phố cảng này, hoặc có dịp ghé qua, thì sẽ thấy trên các trục đường chính dẫn vào cảng đều ngày đêm tấp nập xe cộ, nhất là xe container và xe tải thùng các loại. Hầu hết là để vận chuyển hàng xuất nhập khẩu qua cảng. Và một lượng nhỏ trong đó là hàng hóa vận chuyển nội địa, gồm cả container hàng đi theo tuyến Bắc Nam.

Giới thiệu dịch vụ vận tải container Hải Phòng

vận tải container hải phòngĐội xe đầu kéo vận tải container Hải Phòng

Với 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực logistics, Công ty TNHH Vinalogs chúng tôi đủ năng lực và luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu thuê xe container ở Hải Phòng, Tp. Hồ Chí Minh, cũng như tại các khu vực cảng biển quốc tế khác.

Không chỉ vận tải bằng xe container (loại 20’DC, 40’HC, 45', OpenTop, container lạnh RF...) hay xe tải thùng loại nhỏ (từ 1,25 tấn đến 8 tấn), chúng tôi còn chuyên về làm thủ tục thông quan, thủ tục kiểm tra chuyên ngành, và vận chuyển đường biển bằng container. Nghĩa là, chúng tôi triển khai dịch vụ thủ tục và vận chuyển trọn gói theo phương thức vận tải tiên tiến từ cửa tới cửa (door-door) cho chủ hàng.

Xe Vinalogs đóng hàng tại Hạ Long

Chuỗi dịch vụ cụ thể mà Vinalogs triển khai cùng với nghiệp vụ vận tải container tại Hải Phòng:

 • Vận tải container bằng đường bộ (trucking): nguyên container (FCL) hoặc ghép container (LCL) trong chuỗi vận tải đa phương thức
 • Làm thủ tục hải quan để thông quan hàng hóa, với cả luồng xanh, luồng vàng hay luồng đỏ (phải kiểm hóa)
 • Làm các thủ tục kiểm tra chuyên ngành, nếu cần, chẳng hạn như: kiểm dịch động thực vật, an toàn vệ sinh thực phẩm, kiểm tra chất lượng hàng hóa, v.v…
 • Tư vấn về hồ sơ, thủ tục, cũng như những bước công việc liên quan cho khách hàng chưa có kinh nghiệm.

Một số tuyến vận tải container Hải Phòng đi các tỉnh

Dưới đây là một số cung đường vận chuyển mà Vinalogs thường thực hiện:

 • Hải Phòng <=> Hà Nội (KCN Thăng Long, Nội Bài, Quang Minh, Thạch Thất-Quốc Oai, Phú Nghĩa...)
 • Hải Phòng <=> các Khu công nghiệp Bắc Ninh (VSIP, Tiên Sơn, Quế Võ 1-2-3, Yên Phong 1-2, Đại Đồng - Hoàn Sơn, Nam Sơn - Hạp Lĩnh, Thuận Thành 1-2-3...)
 • Hải Phòng <=> các Khu công nghiệp Bắc Giang (Đình Trám, Song Khê-Nội Hoàng, Quang Châu, Vân Trung, Yên Lư, Hòa Phú...)
 • Hải Phòng <=> các tỉnh Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định...

Bảng giá cước vận chuyển container Hải Phòng đi các tỉnh phía Bắc

Dưới đây là bảng giá sơ bộ cước vận tải container tại Hải Phòng để bạn tham khảo nhanh, ở mức giá dầu Diesel khoảng 19.000 đồng/lít. Giá cước thực tế có thể biến động theo giá nhiên liệu, địa điểm đóng trả hàng, và cung đường cụ thể.

Vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được báo giá cước chính xác cho lô hàng của bạn.

Địa điểm

Container 20’ (triệu đồng/cont)

Container 40’ (triệu đồng/cont)

Hải Phòng

1,20 – 2,3

1,3 – 2,4

Hải Dương

2,5 – 3,3

3,2 – 3,6

Hưng Yên

3,5 – 3,7

3,7 – 4,6

Hà Nội

3,9 – 5,3

4,3 – 5,6

Bắc Ninh

4,1 – 4,5

4,5 – 4,8

Bắc Giang

4,3 – 5,4

5,2 – 6,4

Vĩnh Phúc

5,1 – 5,7

6,3 – 6,6

Phú Thọ

7,6 – 9,1

8,2 – 10,4

Yên Bái

9,2 – 10,2

10,1 – 11,0

Thái Bình

3,1 – 4,3

4,3 – 4,8

Nam Định

4,2 – 5,0

4,8 – 5,5

Ninh Bình

5,0 – 5,5

5,4 – 5,8

Hà Nam

4,5 – 6,0

4,9 – 6,6

Thanh Hóa

5,8 – 6,6

8,2 – 9,6

Nghệ An, Hà Tĩnh

9,4 – 12,2

11,2 – 13,9

Quảng Ninh

3,3 – 8,9

3,6 – 10,7

Lạng Sơn

6,5 – 7,9

7,6 – 8,7

Thái Nguyên

6,8 – 8,3

7,7 – 9,3

Ghi chú:

 • Mức cước vận chuyển nêu trên chưa gồm thuế VAT, phí nâng hạ, phí vào đường cấm hoặc bồi dưỡng công nhân bốc xếp (nếu phát sinh), phí chọn vỏ hàng xuất
 • Giá cước trên tham khảo cho hàng nhẹ, với hàng nặng trên 23 tấn/container hoặc hàng quá tải, giá sẽ thay đổi (khách hàng vui lòng báo trước cho chúng tôi)
Vị trí các cảng container tại Hải PhòngVị trí các cảng container tại Hải Phòng
 • Bảng cước xe trên áp dụng cho hàng tại các bến gần cảng chính (cảng Hoàng Diệu) như: Chùa Vẽ, Hải An, Đình Vũ, Tân Cảng, Nam Hải Đình Vũ, VIP Green Port ... Trường hợp lấy vỏ hoặc hạ hàng tại cảng Lạch Huyện (quãng đường tăng thêm 23-30km - xem hình bên), cước vận chuyển vì thế phát sinh thêm 200.000-300.000 đồng/chuyến xe
 • Phí lưu ca xe (neo xe) sau khi xe đến địa điểm đóng trả hàng quá 8 tiếng đồng hồ: +1.000.000 đồng/ca xe.
 • Các khoản chi phí trả hộ (như phí nâng/hạ nếu có) sẽ được thanh toán ngay sau khi có phơi phiếu hạ.


Các bước để khách hàng phối hợp với Vinalogs

Dưới đây là những bước công việc chính mà khách hàng của chúng tôi thường triển khai khi sử dụng dịch vụ vận tải container Hải Phòng của Vinalogs, cũng như tại các cảng biển khác như Hồ Chí Minh (Cát Lái, VICT, Tân Thuận...) hay Đà Nẵng.

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu vận chuyển

Bạn vui lòng cung cấp cho chúng tôi các thông tin cần thiết:

 • Chủng loại container: 20'/40'/cont lạnh
 • Số lượng cont mỗi loại cần vận chuyển (có thể theo hàng ngày, hàng tuần)
 • Đặc tính hàng hóa: hàng thường, hàng lạnh, hàng nguy hiểm, hàng đặc biệt
 • Khối lượng hàng dự kiến đóng trong mỗi container (hàng nhẹ, hàng nặng) 
 • Địa điểm đóng trả hàng, tuyến đường vận chuyển
 • Thời gian cần vận chuyển dự kiến...

Bước 2: Báo giá cước vận chuyển

Dựa trên yêu cầu ở bước trên, Vinalogs báo giá cước vận tải container Hải Phòng đi các tỉnh thành, cũng như phí dịch vụ khác (nếu có) như: dịch vụ hải quan, giao nhận vận chuyển đường biển.

Hai bên bên đàm phán và thỏa thuận mức cước xe cho từng tuyến, từng loại hàng cụ thể.

Bước 3: Ký kết hợp đồng vận chuyển trucking

Sau khi tiếp nhận yêu cầu, báo giá và thương lượng các điều khoản, hai bên tiến hành ký hợp đồng vận chuyển đường bộ. Vinalogs có sẵn mẫu hợp đồng để bạn tham khảo trước.

Bước 4: Triển khai vận chuyển hàng container đường bộ

Với hàng container nội địa vận chuyển bằng đường biển bộ kết hợp trên tuyến Bắc Nam, thì khách hàng chỉ cần ký hợp đồng dịch vụ vận chuyển, Vinalogs sẽ đảm nhiệm những khâu còn lại để vận chuyển từ kho đến kho.

Khách hàng cung cấp chứng từ cần thiết để xe vào cảng lấy hàng theo Lệnh giao hàng (với hàng nhập), hoặc vào bãi lấy vỏ cont đóng hàng theo Booking (hàng xuất).

Với hàng nhập, lái xe sẽ kiểm tra để đảm bảo container còn nguyên seal niêm phong. Còn đối với hàng xuất, tài xế hoặc nhân viên hiện trường sẽ chọn vỏ container đảm bảo tình trạng tốt và sạch, đáp ứng yêu cầu đóng loại hàng hóa đã được thông báo.

Trường hợp Vinalogs làm cả thủ tục hải quan, thì khách hàng cung cấp thêm bộ chứng từ hàng hóa xuất nhập khẩu tuyến quốc tế, chẳng hạn như: hợp đồng mua bán (Sale Contract), hóa đơn thương mại (Commercial Invoice), phiếu đóng gói (Packing List), vận đơn (Bill of Lading)… với hàng nhập; hoặc thỏa thuận lưu khoang (Booking Note), Hóa đơn thương mại, phiếu đóng gói… với hàng xuất.

Xe trả hàng nhập hoặc đóng hàng xuất tại địa điểm kho đã được chỉ định, ký biên bản bàn giao hàng hóa.

Đội xe container chở hàngĐội xe vận tải container Hải Phòng

Bước 5: Phát hành hóa đơn vận chuyển

Sau khi hoàn thành việc vận chuyển (và thủ tục) có ký biên bản bàn giao hàng hóa, Vinalogs sẽ bàn giao lại phơi phiếu liên quan, và xuất hóa đơn dịch vụ vận tải theo đúng quy định của pháp luật.

Nếu hai bên thỏa thuận hợp đồng ngắn hạn theo chuyến, sau khi Vinalogs phát hành hóa đơn và nhận được tiền thanh toán, hai bên sẽ thanh lý hợp đồng vận chuyển đã ký kết.

Trên đây là những bước chính cần triển khai. Thực tế, tùy theo lô hàng và nhu cầu vận tải cụ thể mà chúng tôi sẽ bổ sung những công việc cần thiết khác, đảm bảo dịch vụ nhanh chóng và an toàn.

Cảng Hải PhòngCảng Hải Phòng nhìn từ Sông Cấm


Khi bạn cần thuê xe container ở Hải Phòng, chúng tôi có thể giúp bạn thế nào?

 • Chúng tôi có thể làm dịch vụ trọn gói, gồm cả vận chuyển và thủ tục thông quan (với hàng xuất nhập khẩu), và kết hợp chuyển container đường biển và bộ (với hàng Bắc Nam). Khách hàng không cần hợp tác với nhiều đơn vị, mà có thể chuyên tâm vào công việc chính của mình.
 • Chúng tôi có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực vận tải và logistics, có quan hệ tốt với các hãng tàu, cảng biển, bãi depot, cơ quan chuyên ngành... do đó có thể xử lý tốt những vướng mắc chẳng may gặp phải trong quá trình giải quyết hồ sơ thủ tục, cũng như vận tải đường bộ.
 • Bố trí sắp xếp xe đúng lịch hẹn và yêu cầu của khách hàng. Xe container đều được lắp định vị vệ tinh GPS, giúp kiểm soát và cập nhật chính xác lịch trình vận chuyển cho khách hàng, đảm bảo giao nhận hàng đúng tiến độ.
 • Khách hàng chưa có nhiều kinh nghiệm có thể yên tâm khi được chúng tôi tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình và có trách nhiệm trong suốt quá trình hợp tác.
 • Hàng hóa sẽ được quan tâm chăm sóc và vận chuyển an toàn, nguyên niêm phong kẹp chì (hàng container) trong suốt chặng đường vận chuyển, đến khi giao tận tay người nhận hàng.
 • Tài xế và phương tiện đảm bảo tuân thủ chặt chẽ quy định cũng như quy trình xếp dỡ hàng tại kho, nhà máy, khu công nghiệp, khu chế xuất.
 • Mạng lưới dịch vụ của chúng tôi rộng khắp, nối liền hầu hết các tỉnh thành với các cảng container lớn, gồm cả Hải Phòng, Cái Lân, Đà Nẵng, Sài Gòn… Khi sử dụng dịch vụ vận tải container Hải Phòng, bạn có thể chuyển hàng tới được tất cả các địa điểm mà xe container có thể ra vào được.
 • Do có lượng hàng ổn định trên nhiều tuyến chính, chúng tôi có nhiều cơ hội để giảm giá thành vận chuyển, và giảm giá cước cạnh tranh trên những tuyến đường đó. Ngoài ra chúng tôi luôn áp dụng phương thức thanh toán cước linh hoạt phù hợp với nhu cầu riêng từng chủ hàng.
 • Có hợp đồng liên kết với nhiều công ty vận tải có uy tín và đội xe hùng hậu, với số lượng đầu kéo cũng như rơ-mooc lớn, luôn sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau để đảm bảo lịch vận chuyển cho chủ hàng.
 • Với các khách hàng thân thiết, Vinalogs còn có thể hỗ trợ trong việc cược vỏ container, gia hạn lệnh giao hàng (phí DEM, DET) đối với hàng nhập khẩu, hay việc chọn vỏ tốt (nhất là với mặt hàng may mặc, linh kiện điện tử), hoặc "cứu" closing time với hàng xuất khẩu. 
 • Ngoài ra chúng tôi còn có giải pháp hữu hiệu liên quan đến bốc xếp, nâng cẩu hàng, đóng gói, kiểm đếm, rút ruột giao hàng, chuyển hàng quá khổ quá tải...

Khi bạn có nhu cầu thuê xe container ở Hải Phòng đi các tỉnh thành lân cận, vui lòng gửi yêu cầu báo giá như dưới đây.

Xe container chở hàng hóa

Vận chuyển & thủ tục hải quan

Dịch vụ của Vinalogs giúp bạn xuất nhập khẩu hàng hóa thuận lợi!Ngoài vận tải container tại Hải Phòng đi các tỉnh thành phía Bắc, Công ty Vinalogs chúng tôi còn nhận làm dịch vụ vận tải và thủ tục trọn gói tại một số tỉnh thành khác. Bạn có thể muốn tìm hiểu thêm về...