Dịch vụ hải quan tại Tân Sơn Nhất

Bạn muốn tìm Dịch vụ hải quan tại Tân Sơn Nhất để thông quan cho hàng xuất nhập khẩu qua cảng hàng không này?

Vậy hãy cùng tìm hiểu về dịch vụ của công ty Vinalogs nhé.

Hiện công ty tôi chuyên khai thuê hải quan cho hàng của các doanh nghiệp qua sân bay và cảng biển quốc tế như Nội Bài, Tân Sơn Nhất, cảng Hải Phòng, cảng Đà Nẵng, cảng Sài Gòn (Cát Lái)… cho các loại hàng vận chuyển đường hàng không (hàng air), hàng chuyển phát nhanh, và hàng container đi đường biển.

Tân Sơn Nhất là cảng hàng không lớn nhất nhì cả nước, với lượng hành khách và hàng hóa xuất nhập khẩu rất tấp nập. Ở khu vực cửa khẩu này, chúng tôi làm thủ tục nhiều loại mặt hàng, chẳng hạn như:

 • Hải sản đông lạnh: cá hồi, cá ngừ;
 • Thiết bị y tế;
 • Hóa chất, sản phẩm hóa chất, chế phẩm vệ sinh;
 • Mỹ phẩm (không phải hàng xách tay);
 • Linh kiện điện tử, phụ tùng máy móc công nghiệp;
 • và nhiều loại mặt hàng khác...
Xếp dỡ hàng airXếp dỡ hàng air

Dịch vụ hải quan tại Tân Sơn Nhất cho hàng air

Hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không (hàng air) thường chuyển qua các kho chính là TCS và SCSC. Vị trí các kho này đều ở Phường 4 gần sân bay, cụ thể như sau:

 • Kho TCS: 46 - 48 Hậu Giang, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
 • Kho SCSC: 30 Phan Thúc Duyện, Phường 4, Quận Tân Bình TP. Hồ Chí Minh

Với hàng qua các kho trên, chủ hàng hay công ty dịch vụ khai thuê hải quan đều mở tờ khai tại Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Địa chỉ tại: 51 Trường Sơn, Phường 2, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Chi cục hải quan Tân Sơn NhấtChi cục hải quan Tân Sơn Nhất

Công ty tôi bố trí người thường xuyên làm thủ tục ở chi cục này. Do đó, việc theo dõi sát sao và cập nhật tiến độ cho khách hàng sẽ khá thuận lợi. Đặc thù của hàng air là sự nhanh chóng, và dịch vụ đáp ứng được tiêu chí này sẽ giúp khách hàng yên tâm khi xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Tân Sơn Nhất.

Thông quan hàng hóa chuyển phát nhanh

Có thể lô hàng của bạn không phải là hàng air đơn thuần, mà đi qua các công ty chuyển phát nhanh như DHL, FedEx, TNT, UPS… Và có những điều kiện giao hàng, mà công ty bạn phải tự thông quan cho hàng, sau đó hãng chuyển phát nhanh mới giao hàng cho bạn.

Theo quy định, hàng chuyển phát nhanh qua sân bay Tân Sơn Nhất, sẽ được thông quan tại Chi cục hải quan chuyển phát nhanh, tại số 6 Thăng Long, Phường 4, Quận Tân Bình (cùng địa chỉ kho DHL).

Chúng tôi thường bố trí người trực xử lý hồ sơ cho khách hàng ở cả 2 chi cục Chuyển phát nhanh & Tân Sơn nhất, gần như liên tục trong ngày.

Chi cục hải quan chuyển phát nhanh Tân Sơn NhấtChi cục hải quan chuyển phát nhanh Tân Sơn Nhất

Trường hợp hàng phải kiểm hóa, thì hải quan sẽ đến kiểm tra tại địa điểm tập kết hàng hóa là các kho của hãng chuyển phát nhanh, chẳng hạn:

 • Kho DHL, FedEx, UPS: Số 6 Thăng Long, Phường 4, Quận Tân Bình (cùng địa chỉ Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh)
 • Kho TNT: K334 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình

Khách hàng nhận được lợi ích gì?

 • Chúng tôi có đội ngũ giàu kinh nghiệm, và có quan hệ tốt với các cơ quan hữu quan, nên sẽ đem lại sự yên tâm cho khách hàng.
 • Tinh thần tận tình phục vụ, và quan điểm cùng có lợi, tạo không khí thân thiện trong triển khai công việc.
 • Luôn tư vấn nhiệt tình, giúp khách hàng chưa có kinh nghiệm cũng có thể chuẩn bị bộ chứng từ một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian
 • Không đặt mục tiêu cung cấp dịch vụ giá rẻ nhất, mà là chất lượng đảm bảo với chi phí hợp lý nhất. Như vậy khách hàng sẽ yên tâm về sự hài hòa giữa chất lượng và giá cả.

Các bước làm dịch vụ hải quan tại Tân Sơn Nhất

Công ty tôi có quy trình từng bước khá rõ ràng để khách hàng và nhân viên bên tôi cùng phối hợp cho nhịp nhàng:

 1. Hai bên liên hệ, trao đổi thông tin, thống nhất chi phí dịch vụ hải quan tại Tân Sơn Nhất
 2. Khách hàng gửi file chứng từ hàng hóa (có thể là bản nháp) để Vinalogs kiểm tra sơ bộ Nếu giấy tờ chưa chuẩn chỉnh, thì khách hàng cần bổ sung chỉnh sửa cho phù hợp. Sau đó, gửi bộ hồ sơ giấy cho Vinalogs.
 3. Vinalogs lên tờ khai nháp bằng phần mềm và gửi file để khách hàng kiểm tra, và bổ sung chỉnh sửa tờ khai, nếu cần.
 4. Vinalogs truyền tờ khai hải quan bằng phần mềm, chuẩn bị bộ hồ sơ để nộp cho hải quan. Nếu tờ khai luồng đỏ, sẽ bố trí người xuống kho lấy hàng để hải quan kiểm hóa.
 5. Bổ sung chỉnh sửa hồ sơ, theo yêu cầu của hải quan (nếu cần); nộp thuế cho hàng xuất nhập khẩu (nếu có).
 6. Hoàn tất thủ tục thông quan cho lô hàng. 
 7. Vinalogs sắp xếp lịch xe giao hàng cho khách hàng, nếu làm luôn dịch vụ vận tải.

Trên đây là những bước chủ yếu khi làm thủ tục cho 1 lô hàng thông thường. Trong quá trình triển khai, chúng tôi sẽ liên hệ với khách hàng để hướng dẫn và cập nhật thông tin. Với những loại hàng cần kiểm tra chuyên ngành, thì sẽ thực hiện thêm các bước liên quan đến hồ sơ, lấy mẫu kiểm tra, nộp trả kết quả kiểm tra cho hải quan để được thông quan hàng hóa.

Nếu bạn thấy chưa hiểu hết những công việc mà tôi liệt kê trên đây, thì cũng đừng lo lắng. Chúng tôi sẽ giải thích và hướng dẫn từng bước cụ thể khi triển khai công việc. Và có thể còn cung cấp các mẫu biểu cần thiết để bạn làm theo, nếu cần. Vì vậy, bạn cứ yên tâm!

Để biết chi phí dịch vụ khai thuê hải quan ở Tân Sơn Nhất, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo mẫu dưới đây. Tôi và đồng nghiệp sẽ hồi đáp sớm. 

Xin lưu ý: chúng tôi không làm dịch vụ cho khách hàng cá nhân (hàng xách tay), mà chỉ thông quan cho hàng của các công ty.

Thủ tục hải quan & vận chuyển

Dịch vụ của Vinalogs giúp bạn xuất nhập khẩu hàng hóa nhanh chóng, thuận lợi!Ngoài dịch vụ hải quan tại Tân Sơn Nhất, công ty Vinalogs còn phục vụ thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu tại các sân bay Đà Nẵng, Nội Bài - Hà Nội, Cát Bi - Hải Phòng. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!


New! Comments

Have your say about what you just read! Leave me a comment in the box below.