Bạn cần thuê xe container chở hàng?
Vinalogs sẵn sàng phục vụ!

Khi cần thuê xe container chở hàng, chắc hẳn bạn có nhu cầu vận chuyển ở các khu vực cảng biển.

Như tôi thấy, thường thì khách hàng có nhu cầu thuê xe container trong một số trường hợp sau:

 1. Chở hàng hóa ra cảng, hoặc cảng về kho riêng, kể cả hàng nội địa cũng như hàng xuất nhập khẩu
 2. Chở hàng từ các cảng đến biên giới (hàng tạm nhập tái xuất)
 3. Hàng chạy bằng xe container đường bộ dọc theo tuyến Bắc Nam

Trên thực tế, bên có nhu cầu thuê xe không chỉ là chủ hàng (họ có hàng của mình). Các công ty giao nhận vận tải (forwarder) cũng thường xuyên hợp tác với các nhà xe container để cung cấp dịch vụ trọn gói cho khách hàng.

Trong bài này, tôi muốn hướng tới khách hàng trực tiếp, nghĩa là các chủ hàng cần thuê xe container chở hàng của mình. Với nhóm khách hàng này, Công ty Vinalogs chúng tôi giới thiệu 2 dịch vụ trọn gói.

Đội xe container chở hàng
 • Với chủ hàng chỉ cần thuê xe container: chúng tôi có sẵn dịch vụ vận tải đường bộ kết nối các cảng biển quốc tế khi bạn muốn thuê xe container ở Hải Phòng, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh (Cát Lái) kết nối với các khu vực phụ cận. Phương tiện và tài xế được lựa chọn và quản lý chặt chẽ để đảm dịch vụ chuyên chở được an toàn, nhanh chóng. Thường thì chúng tôi hướng khách hàng đến 2 dịch vụ dưới đây để vừa thuận tiện cho họ, và cũng vừa cung cấp thêm dịch vụ của công ty.
 • Với chủ hàng cần chuyển hàng nội địa Bắc Nam bằng container: Vinalogs có dịch vụ chuyển hàng theo phương thức Door - Door (từ cửa đến cửa). Theo đó chúng tôi không chỉ bố trí xe container kéo hàng ở 2 đầu cảng, mà còn sắp xếp cả chỗ trên tàu container đường biển nội địa. Khách hàng chỉ cần 1 hợp đồng vận chuyển trọn gói, Vinalogs triển khai toàn bộ các công đoạn để lấy hàng tại kho xếp, và giao hàng tại kho đích. Nguyên niêm phong kẹp chì - rất tiện lợi!
 • Với chủ hàng có hàng xuất nhập khẩu: Chúng tôi cung cấp cả dịch vụ hải quan, cùng với vận chuyển đường bộ. Ngoài ra, khi khách có nhu cầu, chúng tôi cũng có vận tải biển luôn. Đây là một dịch vụ trọn gói, giúp bạn có thể thực hiện quyền của chủ hàng xuất hay nhập khẩu.

Còn nếu bạn cần thuê xe container chở hàng Bắc Nam hoàn toàn bằng đường bộ, thì rất tiếc hiện tại Công ty chúng tôi chưa triển khai dịch vụ này. Bạn có thể tìm những đơn vị có xe chạy chuyên tuyến.

Thực ra, chúng tôi có các đối tác khai thác xe container và xe tải thùng cỡ lớn chạy Bắc - Nam hàng ngày. Nhưng do không tạo thêm được dịch vụ gia tăng, nên khi cần thì chúng tôi chỉ giới thiệu thông tin để các bên liên hệ giao dịch trực tiếp, chứ không tham gia dịch vụ.

Còn với các khách hàng cần thuê xe container chở hàng, nhất là hàng xuất nhập khẩu, đến hoặc từ các cảng biển, thì Vinalogs rất sẵn sàng hợp tác và phục vụ. Bạn hãy liên hệ theo mẫu dưới để được tư vấn cụ thể nhé.

Xe container chở hàng hóa

Vận chuyển & thủ tục hải quan

Dịch vụ của Vinalogs giúp bạn xuất nhập khẩu hàng hóa thuận lợi!Cước xe container đường bộ

Dưới đây là bảng cước xe container một số tuyến vận chuyển hàng XNK mà Vinalogs đang phục vụ khách hàng. Lưu ý: bảng này để tham khảo nhanh, để có giá cụ thể bạn vui lòng liên hệ với Vinalogs.

Cước thuê xe container ở Hải Phòng đi các tỉnh phía Bắc

Địa điểm

Container 20’ (triệu đồng/cont)

Container 40’ (triệu đồng/cont)

Hải Phòng

1,20 – 2,3

1,3 – 2,4

Hải Dương

2,5 – 3,3

3,2 – 3,6

Hưng Yên

3,5 – 3,7

3,7 – 4,6

Hà Nội

3,9 – 5,3

4,3 – 5,6

Bắc Ninh

4,1 – 4,5

4,5 – 4,8

Bắc Giang

4,3 – 5,4

5,2 – 6,4

Vĩnh Phúc

5,1 – 5,7

6,3 – 6,6

Phú Thọ

7,6 – 9,1

8,2 – 10,4

Yên Bái

9,2 – 10,2

10,1 – 11,0

Thái Bình

3,1 – 4,3

4,3 – 4,8

Nam Định

4,2 – 5,0

4,8 – 5,5

Ninh Bình

5,0 – 5,5

5,4 – 5,8

Hà Nam

4,5 – 6,0

4,9 – 6,6

Thanh Hóa

5,8 – 6,6

8,2 – 9,6

Nghệ An, Hà Tĩnh

9,4 – 12,2

11,2 – 13,9

Quảng Ninh

3,3 – 8,9

3,6 – 10,7

Lạng Sơn

6,5 – 7,9

7,6 – 8,7

Thái Nguyên

6,8 – 8,3

7,7 – 9,3

Cước thuê xe container tại Tp.HCM đi các tỉnh phía Nam


Địa điểm

Container 20’
(triệu đồng/cont)

Container 40’
(triệu đồng/cont)

Khu vực Tp. HCM

2,2 - 3,2

2,4 - 3,5

Bình Dương

2,3 - 3,4

2,6 - 3,6

Đồng Nai

2,4 - 3,5

2,7 - 4,0

Bà Rịa - Vũng Tàu

3,8 - 4,5

4,1 - 4,7

Long An

3,3 - 3,8

3,5 - 4,0

Tiền Giang

4,5 - 6,8

5,0 - 7,3

Lợi ích khi chọn dịch vụ của Vinalogs 

 • Đội ngũ nhân viên có thâm niên, kinh nghiệm, và uy tín trong lĩnh vực này
 • Công ty hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực vận tải giao nhận, quen với nhiều chủng loại hàng, kể cả đi đường biển, đường bộ, hay đường hàng không
 • Quy trình làm việc và phối hợp với khách hàng rõ ràng, thuận tiện
 • Thái độ làm việc nghiêm túc, nhiệt tình.
 • Và với những chủ hàng chưa quen với việc chuyên chở hàng bằng container, tôi xin nêu một số chi tiết cần thiết trong quá trình thuê xe. Cụ thể như dưới đây.

Những điểm cần biết khi cần thuê xe container chở hàng

Khi muốn thuê xe container, bạn cần lưu ý một số nội dung sau:

 • Liên hệ với bên vận tải, và nói rõ về nhu cầu của mình: chỉ thuê xe container chạy đường bộ, hay muốn vận chuyển đường biển kết hợp, địa điểm nhận hàng và trả hàng ở đâu.
 • Cần cho bên vận tải biết cần chuyển loại container gì, chẳng hạn: 20’, 40’DC, 40’HC, container lạnh, flatrack… Như vậy mới báo giá đúng được.
 • Cần biết trọng lượng hàng cần vận chuyển, cụ thể hơn là lượng hàng đóng trong container. Trên vận đơn (B/L) thì đó là con số Gross Weight (không cần Net Weight), để từ đó bên nhà xe sẽ cộng với trọng lượng vỏ container để ra tải trọng mà xe cần chở. Nếu quá tải họ có thể sẽ không nhận.

Nếu bạn chưa rõ, có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá vận tải bằng xe container.

Quy trình của Vinalogs khi nhận chở hàng bằng xe container

Tôi tóm tắt các bước chính cho bạn dễ hình dung và phối hợp khi dùng dịch vụ của Vinalogs:

 • Liên hệ trao đổi thông tin và báo giá dịch vụ
 • Thương lượng các điều khoản và thống nhất nội dung hợp tác
 • Khách hàng chuyển giấy tờ cần thiết để Vinalogs lấy hàng, chẳng hạn: Lệnh cấp vỏ (với hàng xuất), Phơi nâng container hàng (với hàng nhập, đã hoàn tất thủ tục hải quan). Nếu cần chọn vỏ container theo đúng tiêu chuẩn đóng hàng của nhà máy, vui lòng cho chúng tôi biết trước để có thể sắp xếp người phù hợp, và tính phí thêm nếu cần.
 • Vinalogs vận chuyển hàng theo thời gian và tuyến đường đã thỏa thuận, giao hàng còn nguyên niêm phong kẹp chì cho người được khách hàng chỉ định (với hàng nhập), hoặc kéo vỏ đóng hàng tại kho xưởng của chủ hàng (hàng xuất)
 • Người được chỉ định nhận hàng và ký xác nhận vào biên bản giao hàng (hàng nhập), hoặc đóng hàng và niêm phong kẹp chì (hàng xuất)
 • Xe chở vỏ container rỗng về hạ bãi do hãng tàu chỉ định (hàng nhập), hoặc hạ container hàng về cảng chờ xuất tàu (hàng xuất)
 • Vinalogs bàn giao giấy tờ liên quan cho chủ hàng: hóa đơn vận chuyển, biên bản giao hàng (hàng nhập), phơi hạ hàng (hàng xuất), để khách hàng thanh toán. Như vậy là hoàn tất quá trình vận chuyển hàng bằng xe container.

Những công việc tôi vừa nêu phía trên là cho hàng xuất nhập khẩu. Với hàng container chạy tàu nội địa thì nghiệp vụ cũng tương tự, chỉ bỏ qua những bước công việc liên quan đến thủ tục hải quan.

Trường hợp bên tôi thường làm, là cung cấp thêm các dịch vụ đi kèm để thuận lợi hơn cho khách hàng. Cụ thể là dịch vụ thông quan hàng xuất nhập khẩu. Khi đó chủ hàng giao bộ chứng từ hàng hóa, và Vinalogs tiến hành làm tờ khai hải quan, thông quan, và vận chuyển hàng luôn, tạo thành dịch vụ trọn gói.

Cũng gần như vậy với hàng chạy bằng container đường biển tuyến nội địa Bắc Nam. Khách hàng sau khi ký hợp đồng với Vinalogs, chỉ cần thông báo lịch vận chuyển là chúng tôi sắp xếp đưa xe đến đóng hàng, kéo về cảng, xếp tàu chuyển đến cảng đích, và lại dùng xe container đến cảng kéo hàng giao tại kho theo chỉ định của khách hàng. Đó cũng là 1 dịch vụ trọn gói dành cho bạn, nếu có nhu cầu.

Vậy khi cần thuê xe container chở hàng, bạn cân nhắc xem mình có cần thêm vận chuyển đường biển, và thủ tục hải quan hay không. Nếu có, hãy cho chúng tôi biết nhu cầu, và chúng ta sẽ cùng tìm phương án thích hợp nhất cho bạn.

Trước hết, hãy cho chúng tôi biết nhu cầu của bạn, bằng cách gửi yêu cầu báo giá theo link dưới đây. Tôi chờ tin từ bạn nhé!

Thủ tục hải quan & vận chuyển

Dịch vụ của Vinalogs giúp bạn xuất nhập khẩu hàng hóa nhanh chóng, tiết kiệm!

Làm thủ tục hải quan cho hàng hóa xuất nhập khẩu


Bạn có thể muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ khác của Vinalogs:New! Comments

Have your say about what you just read! Leave me a comment in the box below.