Cách tra mã số thuế công ty

Bạn muốn tra mã số thuế công ty? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm nhanh chóng, thuận tiện.

Trước hết, bạn cần có thông tin gì đó, chẳng hạn như: tên công ty, tên hoặc số Chứng minh nhân dân của giám đốc… của công ty cần tra mã số thuế.

Sau đó vào trang web Đăng ký kinh doanh.

Nhập thông tin mà bạn đã biết vào ô phù hợp, rồi Enter, bạn sẽ thấy trang kết quả.

Thường nếu nhập thông tin càng đầy đủ, thì kết quả tìm được sẽ càng sát với thực tế. Nhưng nếu bạn chỉ có thông tin chung chung, thì sẽ tìm thấy nhiều kết quả và bạn sẽ phải lọc và loại bớt để tìm công ty phù hợp.

Ví dụ, nếu bạn muốn tra mã số thuế công ty, mà chỉ biết sơ sơ tên công ty là gì gì đó “Bình Minh”. Thử gõ cụm từ đó vào ô tên công ty rồi tìm, sẽ được 93 công ty có tên Bình Minh này. Để loại bớt kết quả không phù hợp, cần biết thêm thông tin, chẳng hạn bạn nhớ loại hình công ty đó là Trách nhiệm hữu hạn, vậy gõ vào “… TNHH Bình Minh”. Khi đó sẽ giảm đi còn 5 kết quả. Còn nếu thêm chi tiết công ty đó làm về vận tải, thì gõ “…TNHH vận tải bình minh” thì chỉ còn đúng 1 kết quả. Bingo, đã xong.

Cách làm tương tự nếu bạn biết tên giám đốc. Nhập tên và tìm kiếm.

Trên dòng kết quả khi dùng các cách trên, sẽ xác định được mã số thuế của công ty.

Bằng cách làm này, bạn cũng có thể tìm kiếm được những thông tin hữu ích khác về một doanh nghiệp đang hoạt động. Những thông tin này có thể là: địa chỉ trụ sở, số điện thoại, fax, website, số lượng lao động…

Sau khi biết mã số thuế công ty, bạn có thể tiếp tục tìm hiểu những thông tin cần thiết khác như tra cứu nợ thuế xuất nhập khẩu.

Hoặc từ mã số thuế, bạn cũng có thể tra xem công ty kia còn nộp thuế (còn hoạt động) hay không. 

Muốn vậy, bạn vào Trang web của Tổng cục thuế, nhập thông tin và tìm kết quả. Nếu trên cột ghi chú của doanh nghiệp này thấy cụm từ “ngừng hoạt động nhưng chưa hoàn thành thủ tục đóng MST” thì phải hết sức cẩn thận, và kiểm tra kỹ nếu bạn có ý định hợp tác.

Trên đây, tôi đã trình bày cách thức tra cứu mã số thuế của một công ty, khi biết một số thông tin sơ bộ về công ty đó. Hy vọng bài viết này đem lại thông tin bổ ích cho bạn. 

Nếu bạn tìm thấy thông tin hữu ích trong bài viết này thì nhấp Like & Share để bạn bè cùng đọc nhé. Cám ơn bạn!

 


Chuyển từ Tra mã số thuế công ty về Trang chủ


New! Comments

Have your say about what you just read! Leave me a comment in the box below.