Phần mềm Thái Sơn ECUS

Bạn chắc hẳn đã biết đến phần mềm Thái Sơn ECUS, hiện đang được sử dụng rất phổ biến trong việc kê khai hải quan điện tử?

Như tôi biết, thì công ty Thái Sơn đã tham gia cung cấp phần mềm này từ khi triển khai hải quan điện tử với phiên bản 1.0 đầu tiên. Đến nay, đã trải qua 4 phiên bản, chuẩn bị lên phiên bản tiếp theo từ tháng 4/2014.

Phiên bản 5 tiếp theo này còn được gọi là ECUS-VNACCS, phục vụ cho hệ thống VNACCS/VCIS mới của cơ quan hải quan.

Thực ra, VNACCS/VCIS có phần mềm miễn phí do Tổng cục hải quan cung cấp (Đọc thêm về hệ thống VNACCS/VCIS).

Trong khi đó, Thái Sơn cũng nâng cấp miễn phí cho khách hàng đang sử dụng phiên bản ECUS4.

Sau khi dùng ECUS một thời gian, cá nhân tôi thấy phần mềm của công ty Thái Sơn có một số ưu nhược điểm nổi bật như dưới đây:

Ưu điểm của ECUS4

  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng khá tốt. Khi gặp vướng mắc, bạn chỉ cần gửi thông tin trực tiếp qua phần mềm, hoặc liên hệ điện thoại là sẽ có nhân viên dịch vụ khách hàng hoặc nhân viên kỹ thuật trợ giúp giải quyết vấn đề. Tôi có gọi mấy lần khi gặp trục trặc khi lên tờ khai, đều nhận được hỗ trợ khá tận tình. Cũng bõ chi phí bên tôi phải bỏ gần 2 triệu đồng/năm trả tiền bản quyền.
  • Miễn phí download và dùng thử, bạn được truyền 15 tờ khai (nếu tôi nhớ không nhầm). Sau đó nếu ưng thì trả tiền mua bản quyền. Cách này cũng hay vì bạn có thể làm quen, hoặc chỉ có nhu cầu tìm hiểu và thực hành cách lên tờ khai hải quan bằng phần mềm.

Nhược điểm của ECUS4

  • Gây lỗi font. Máy tính của tôi cài xong phần mềm Thái Sơn là font tiếng Việt bị lỗi. Sửa lỗi theo hướng dẫn của nhà cung cấp thì cũng tạm ổn, nhưng giờ phần tiếng Việt trên thanh công cụ web vẫn bị vỡ font. Thế mới bực mình.
  • Vẫn sử dụng cách gõ theo TCVN3 và font Vn.Time. Việc này thật bất tiện. Mỗi lần sử dụng ECUS, bạn lại phải chuyển bộ gõ từ Unicode về TCVN3. May mà khi kết xuất tờ khai ra file Excel thì lại là font Times New Roman.
  • Hình minh họa không bắt mắt lắm. Tôi vẫn chưa hiểu tại sao Thái Sơn lại dùng ảnh mấy con tàu khách làm hình nền, trong khi phần mềm này chủ yếu dùng để thông quan hàng hóa. Nên chăng cho ảnh cảng, hay tàu container, hoặc tàu chở hàng rời?

Hy vọng phiên bản là ECUS-VNACCS khắc phục được vài nhược điểm nhỏ này, để việc lên tờ khai được thuận lợi. Tôi sẽ cập nhật thêm thông tin khi phiên bản mới được chính thức sử dụng rộng rãi.

Ngoài phần, Công ty Thái Sơn còn có nhiều sản phẩm phần mềm trong các lĩnh vực khác, chẳng hạn như: Phần mềm hóa đơn tự in, khai thuế, quản lý trường học… Tuy nhiên, công ty này được biết đến nhiều nhất qua phần mềm Kê khai hải quan mà tôi đề cập ở trên. 

Xem thêm website của công ty Thái Sơn.

Nếu bạn tìm thấy thông tin hữu ích trong bài viết này thì nhấp Like & Share để bạn bè cùng đọc nhé. Cám ơn bạn!

 


Chuyển từ Phần mềm Thái Sơn về Trang chủ


New! Comments

Have your say about what you just read! Leave me a comment in the box below.