Dịch vụ vận chuyển đường biển từ Ningbo - Trung Quốc về Việt Nam

Bạn đang tìm đơn vị dịch vụ vận chuyển đường biển từ Ningbo để nhập khẩu hàng về cảng chính của Việt Nam, như Cát Lái, Đà Nẵng, hay Hải Phòng?

Vậy chắc hẳn bạn sẽ quan tâm đến thông tin lịch tàu, giá cước biển, phụ phí, thời gian giao hàng… mà đơn vị dịch vụ đang cung cấp.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết bạn tìm hiểu những thông tin quan trọng để có thể đưa lô hàng từ Ningbo về được nhanh chóng, suôn sẻ.

Ningbo là cảng nào, nằm ở đâu?

Ningbo dịch ra tiếng Việt là Ning Ba, là một thành phố lớn nằm ở phía đông nam của Trung Quốc, thuộc tỉnh Chiết Giang (Zhejiang). Với diện tích khoảng 9.816 km² và dân số trên 9 triệu người, thành phố này có nền kinh tế phát triển, chủ yếu là nhờ ngành công nghiệp sản xuất, dịch vụ và thương mại. Ngoài ra, Ningbo còn là trung tâm của các ngành công nghiệp truyền thống như chế tạo tàu thủy, dệt may, sản xuất giày dép, đồ gốm sứ và đồng hồ.

dịch vụ vận chuyển đường biển từ Ningbo

Cảng Ningbo là một trong những cảng lớn nhất tại Trung Quốc, nằm ở vị trí địa lý thuận lợi trên bờ biển phía đông của tỉnh Zhejiang. Cảng này được thành lập từ năm 738 và đã có hơn 1.200 năm lịch sử phát triển.

Hiện nay, cảng Ningbo đã trở thành cảng container lớn thứ ba tại Trung Quốc Năm 2020, cảng này có sản lượng thông qua là hơn 28 triệu TEU và đứng thứ tư trong danh sách các cảng lớn nhất thế giới, chỉ đứng sau cảng container Shanghai, Singapore và Shenzhen.

Cảng Ningbo là một trong những cảng quan trọng nhất của Trung Quốc, được kết nối với nhiều địa điểm trong và ngoài lãnh thổ quốc gia này. Ngoài việc cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa, cảng Ningbo còn có các cơ sở vật chất hiện đại, bao gồm kho bãi rộng lớn và trang thiết bị xử lý container tiên tiến, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong việc xuất nhập khẩu hàng hóa.

>>Tìm hiểu chi tiết về cảng Ningbo

Bạn muốn dỡ hàng tại cảng nào của Việt Nam?

Thông thương giữa cảng Ningbo với thế giới nói chung và với Việt Nam nói riêng rất nhộn nhịp.

Tàu từ cảng Ningbo có thể ghé vào nhiều cảng của Việt Nam. Dưới đây là một số cảng chính ở Việt Nam mà tàu từ Ningbo có thể đến:

 • Cảng Hải Phòng: Là cảng nước sâu và quan trọng nhất của Việt Nam, nằm ở vị trí đắc địa trên Vịnh Bắc Bộ.
 • Cảng Cát Lái: Là cảng container lớn nhất ở miền Nam Việt Nam, nằm ở khu vực ven sông Đồng Nai, thuộc TP. Hồ Chí Minh.
 • Cảng Quy Nhơn: Là cảng biển nước sâu và đang được nâng cấp để phục vụ cho việc vận chuyển hàng hóa từ các nước trong khu vực.
 • Cảng Đà Nẵng: Là cảng nước sâu, có vị trí địa lý thuận lợi và là cảng quan trọng của miền Trung Việt Nam.

Ngoài ra, tùy vào nhu cầu vận chuyển hàng hóa của các doanh nghiệp, tàu từ cảng Ningbo còn có thể ghé vào nhiều cảng khác của Việt Nam như Cảng Sài Gòn, Cảng Vân Phong, Cảng Nha Trang, Cảng Hòn La, Cảng Mỹ Thủy, Cảng Thị Vải, vv.

dịch vụ vận chuyển đường biển từ Ningbo

Từ Ningbo về Việt Nam có những hãng tàu nào?

Hiện nay có khá nhiều hãng tàu vận chuyển hàng hóa từ cảng Ningbo đến các cảng của Việt Nam, tuy nhiên lịch trình và tần suất chuyến tàu của mỗi hãng có thể khác nhau.

Dưới đây là một số hãng tàu có thể có tuyến dịch vụ từ Ningbo đến Hải Phòng, Cát Lái và Đà Nẵng:

 • CMA CGM: Có tuyến đường từ Ningbo đến Hải Phòng, Cát Lái và Đà Nẵng.
 • Maersk, MSC: Có tuyến đường từ Ningbo đến Hải Phòng và Cát Lái.
 • COSCO, Hapag-Lloyd: Có tuyến đường từ Ningbo đến Hải Phòng.

Lưu ý rằng đây chỉ là một số hãng tàu lớn và nhiều người biết, và có thể có một số hãng khác cũng khai thác tuyến này. Để biết thêm thông tin về các tuyến đường và lịch trình chuyến tàu từ Ningbo về Việt Nam, bạn vui lòng liên hệ với Vinalogs.

Lịch tàu và Thời gian vận chuyển từ Ningbo về Việt Nam

Lịch tàu từ cảng Ningbo về Việt Nam phụ thuộc vào từng hãng tàu và tuyến đường cụ thể. Tuy nhiên, thông thường các tuyến đường từ cảng Ningbo đến các cảng của Việt Nam sẽ có lịch trình định kỳ hàng tuần.

Để biết được lịch tàu từ cảng Ningbo về các cảng của Việt Nam, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các hãng tàu hoặc đại lý của họ để được cung cấp thông tin chi tiết về lịch trình, thời gian khởi hành, và các dịch vụ vận tải liên quan.

Chẳng hạn, lịch trình hàng tuần của một số hãng trong tháng 4/2023 như sau:

 • Thứ 2: TSL, Gold Star Lines, Zhongu
 • Thứ 5: CNC, HMM, ASL, WHL
 • Thứ 6: EMC, COSCO, MCC
 • Chủ nhật: SITC…

Thời gian vận chuyển từ cảng Ningbo về Việt Nam phụ thuộc vào tuyến đường, khoảng cách, cảng ghé và cảng dỡ. Thông thường, thời gian vận chuyển đường biển từ Ningbo đến các cảng Việt Nam sẽ khoảng từ 5-7 ngày nếu đi direct, và từ 10-15 ngày nếu đi transit.

Cước biển tuyến Ningbo - Hải Phòng / Cát Lái

Thông thường, cước biển phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại hàng hóa, loại container, thời gian vận chuyển và các yêu cầu đặc biệt (nếu có) của chủ hàng. Một số yếu tố khác cũng có thể ảnh hưởng đến cước biển, bao gồm tình trạng cảng, yếu tố mùa cao điểm...

Dưới đây là mức cước trong tháng 4/2023 để bạn tham khảo. Lưu ý, để có giá cước chính xác vui lòng liên hệ với Vinalogs chúng tôi.

 • Ningbo - Haiphong: Cước biển 40-50usd/20’GP; 80-120usd/40’
 • Ningbo - Cát Lái: Cước biển 50-80usd/20’GP; 200-250 usd/40’

Phụ phí tại cảng dỡ tuyến này gồm THC, Bill, CIC, EMF, Vệ sinh cont, DO… khoảng 200-250 usd/20’DC; 300-400usd/40’ tùy từng hãng tàu cụ thể.

Lựa chọn dịch vụ vận chuyển đường biển từ Ningbo về Việt Nam

Khi lựa chọn dịch vụ vận chuyển đường biển từ Ningbo về Việt Nam, bạn nên xem xét các yếu tố sau để có thể đưa ra quyết định đúng đắn:

 • Hãng vận chuyển: Công ty chuyên nghiệp và có uy tín sẽ đảm bảo cho việc vận chuyển hàng hóa của bạn được thực hiện một cách an toàn và đúng thời gian.
 • Tuyến đường: Các tuyến đường biển từ Ningbo đến Việt Nam có thể khác nhau về thời gian vận chuyển và giá cước. Bạn cần tìm hiểu và so sánh các tuyến đường để chọn lựa tuyến đường phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn.
 • Thời gian vận chuyển: Thời gian vận chuyển trên biển từ Ningbo đến các cảng của Việt Nam có thể khác nhau tùy vào tuyến đường, cảng dỡ, có chuyển tải (transit) hay đi thẳng (direct).
 • Chi phí: Chi phí vận chuyển hàng hóa từ Ningbo đến các cảng của Việt Nam cũng là một yếu tố quan trọng bạn cần cân nhắc. Bạn cần tìm hiểu và so sánh giá cước cũng như các phụ phí (local charges) của các hãng vận chuyển để có thể chọn được giải pháp vận chuyển hiệu quả nhất.
 • Dịch vụ hỗ trợ: Ngoài việc vận chuyển hàng hóa, các dịch vụ hỗ trợ như đóng gói, bốc xếp và lưu kho cũng là yếu tố quan trọng để bạn có thể chọn được dịch vụ vận chuyển đúng nhu cầu của mình.
 • Chất lượng dịch vụ: Bạn cần chú ý đến chất lượng dịch vụ của nhà vận chuyển, bao gồm việc chăm sóc khách hàng, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và các tiêu chuẩn an toàn.

Khi đã tìm hiểu và so sánh các yếu tố trên, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các công ty vận chuyển hàng hóa để được tư vấn và đưa ra quyết định chọn lựa dịch vụ vận chuyển đường biển phù hợp.

Với trên 10 năm kinh nghiệm phục vụ các lô hàng xuất nhập khẩu, nhất là tuyến Trung Quốc về Việt Nam, Vinalogs luôn có nhiều lựa chọn về hãng tàu, tuyến đường, cũng như lịch trình vận chuyển để đáp ứng nhu cầu của từng khách hàng.

>>Xem thêm dịch vụ vận chuyển đường biển từ Thanh Đảo về Việt Nam

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá dịch vụ vận chuyển từ Ningbo về Việt Nam.


New! Comments

Have your say about what you just read! Leave me a comment in the box below.