Hàng consol là gì? Những lợi ích của việc consol hàng

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, tất cả các loại sản phẩm hàng hóa được vận chuyển đi đều có những tên gọi riêng để phân biệt chúng với nhau. Hàng consol là một loại hàng được sử dụng rất nhiều nhưng cũng có khá nhiều người chưa biết hàng consol là gì? Bài viết sau đây sẽ giải thích chi tiết về hàng consol là gì và những lợi ích của nó.

hàng consol là gì

Hàng consol là gì? 

Hàng consol hay còn có tên gọi viết tắt là LCL (Less than Container Load). Cụm từ này có ý nghĩa chỉ những mặt hàng không đủ số lượng để xếp lên 1 thùng container mà cần phải tìm ghép thêm với lượng hàng khác.

Nếu như bạn đang sở hữu lô hàng với lượng không đủ cho 1 container thì chắc chắn hàng của bạn sẽ được xếp chung với lô hàng khác. Vậy người gửi có cần phải tự mình tìm kiếm lô hàng xếp cùng với hàng của mình không? Đây chính là thắc mắc của nhiều đơn vị, cá nhân khi lần đầu gặp tình huống này. Bạn không cần phải lo lắng về vấn đề đó bởi vì công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng xuất nhập khẩu sẽ thực hiện nhiệm vụ kết hợp này.

Việc gửi hàng consol tất nhiên sẽ có rất nhiều người và nhiệm vụ của công ty vận chuyển sẽ phân loại, đóng thùng, sắp xếp, làm chứng từ phân biệt các loại hàng và đóng hàng vào chung 1 container để vận chuyển. Vì thế, các mặt hàng luôn được phân tách rõ ràng, không bị ảnh hưởng chất lượng trong quá trình vận chuyển.

Hàng consol (LCL) cần được phân biệt với hàng FCL là hàng được xếp đủ vào 1 thùng container khi vận chuyển mà không cần phải ghép với hàng khác.

Hàng consol Coloader là gì?

Khi đã tìm hiểu hàng consol là gì thì bạn cũng cần biết thêm hàng consol bởi Coloader là gì. Đây thực chất cũng là hàng consol nhưng địa điểm đích đến khác nhau nên cần phải chuyển hàng qua một container khác. Mặt hàng này khi gửi đi chắc chắn sẽ tốn nhiều thời gian và chi phí hơn. Tuy nhiên, trong các trường hợp cụ thể người ta vẫn phải chấp nhận hình thức vận chuyển này.

hàng consol là gì

Những lợi ích của hàng consol

Không phải ai có nhu cầu gửi hàng cũng đều có được một lượng hàng đủ xếp một container nên việc consol hàng là điều cần thiết. Những lợi ích của việc gửi hàng consol là gì có thể điểm qua sau đây:

Consol hàng giúp tiết kiệm chi phí

Vấn đề đầu tiên cần nói đến đó chính là việc tiết kiệm chi phí cho người gửi. Nếu như với một lượng hàng ít ỏi mà bạn phải chịu mất phí cho cả một chuyến xe đi thì sẽ rất nhiều. Vì vậy việc gom hàng lại để đi và sau đó chia chi phí vận chuyển ra sẽ giúp người gửi tiết kiệm được chi phí.

Không phải chỉ là chi phí vận chuyển mà các chi phí khác như chi phí kho bãi cũng sẽ được tiết kiệm hơn. Đây chính là lý do vì sao mà việc gộp hàng cần được tính toán kỹ.

Đảm bảo an toàn cho hàng hóa

Nếu như khi bạn tìm được nguồn hàng gom chung thì hàng hóa sẽ được đóng gói một lần, xếp lên một lần là có thể vận chuyển. Còn nếu như không gom được hàng đúng tuyến ngay từ đầu thì việc bốc hàng lên xuống chuyển đổi sang container khác hoặc là giao cho chủ hàng là điều buộc phải diễn ra.

Như vậy hàng hóa của bạn sẽ dễ bị hư hỏng, rách, móp… cho dù hàng bên trong không bị ảnh hưởng thì vỏ bên ngoài bị va đập, xấu đi cũng ảnh hưởng đến sản phẩm của mình.

Đảm bảo đủ số lượng hàng không bị mất

Khi thực hiện gom hàng consol ngay từ đầu. Hàng hóa của bạn sẽ được niêm yết ngay sau khi sắp xếp đủ lên 1 container. Khi muốn mở ra phải được sự đồng ý của bạn nên sẽ không xảy ra tình trạng mất hàng.

Còn nếu như bạn ghép hàng không đúng tuyến thì hàng sẽ được bóc ra để giao cho chủ hàng hoặc chuyển qua container khác. Như vậy sẽ dễ bị mất hàng, tráo hàng không đảm bảo số lượng hàng của bạn.

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về consol là gì. Nếu có bất kì thắc mắc về nghiệp vụ xuất nhập khẩu hãy liên hệ ngay với Vinalogs để được tư vấn trực tiếp ngay hôm nay.


New! Comments

Have your say about what you just read! Leave me a comment in the box below.