Cảng Visakhapatnam – Cửa ngõ giao thương quan trọng của Ấn Độ

Cảng Visakhapatnam, hay còn được gọi là Vizag Port, là một trong những cảng hàng lớn của Ấn Độ. Đây là một trong những cảng biển quan trọng trong thương mại, đánh cá, vận chuyển hàng hóa đường biển quan trọng tại Ấn Độ. Hãy cùng Vinalogs tìm hiểu ngay về cửa ngõ giao thương quan trọng này qua bài viết sau đây.

Giới thiệu về cảng Visakhapatnam

Cảng Visakhapatnam, còn được gọi là Vizag Port, là một trong 13 cảng lớn của Ấn Độ và là cảng lớn duy nhất thuộc Andhra Pradesh. Nó được xem là cảng công cộng quan trọng thứ ba ở Ấn Độ theo lượng hàng hóa xử lý và là cảng lớn nhất trên bờ biển phía đông. Cảng Visakhapatnam nằm giữa các cảng ChennaiKolkata trên Vịnh Bengal.

Cảng Visakhapatnam bao gồm ba khu vực cảng chính: bến cảng bên ngoài, bến cảng bên trong và bến cảng đánh cá. Bến cảng bên ngoài có sức chứa tàu với mớn nước lên đến 17 mét và có 6 bến tiếp nhận. Bến cảng bên trong nhỏ hơn, có 18 bến phù hợp với tàu Panamax. Trong khu vực bến cảng bên trong, cảng Visakhapatnam sở hữu hai bến: bến EQ-8 hoàn toàn cơ giới hóa và bến EQ-9 không cơ giới hóa. Mã cảng Visakhapatnam là IN VTZ.

Đồi Mũi Cá heo ở phía bắc của kênh bảo vệ cảng ngăn chặn sự tác động của lốc xoáy từ bờ biển phía đông. Cảng nằm trên khu vực của một con lạch, nơi sông ven biển Narava Gedda chảy vào biển.

Cảng Visakhapatnam

Lịch sử của cảng Visakhapatnam

Cảng Visakhapatnam có một lịch sử phát triển từ thời kỳ thuộc địa đến độc lập của Ấn Độ và sau đó là giai đoạn phát triển sau Chiến tranh thế giới thứ hai. Ý tưởng xây dựng một cảng tại Visakhapatnam đã được người Anh nhận thức từ thế kỷ 19, nhưng chỉ sau Chiến tranh thế giới thứ nhất, Chính phủ Ấn Độ mới chấp thuận việc xây dựng cảng này. Cảng nội địa đã được xây dựng từ năm 1927 đến năm 1933 để tạo điều kiện thuận lợi cho xuất khẩu quặng mangan từ các tỉnh miền Trung. Cảng Visakhapatnam được khánh thành vào ngày 19 tháng 12 năm 1933.

Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, cảng Visakhapatnam đã trở nên quan trọng về mặt quân sự. Sau khi Ấn Độ giành được độc lập, cảng này đã trải qua sự phát triển theo các kế hoạch 5 năm khác nhau. Với thời gian, quy mô cảng đã tăng từ 3 bến xử lý 1,3 nghìn tấn hàng hóa mỗi năm lên đến 24 bến và lưu lượng hàng hóa hàng năm đã đạt 65 triệu tấn. Năm 1964, cảng Visakhapatnam đã được công nhận là cảng chính theo Luật ủy thác cảng chính năm 1963. Theo Luật này, Visakhapatnam Port Trust được thành lập để quản lý và điều hành cảng.

Quá trình hiện đại hóa

Quá trình hiện đại hóa cảng Visakhapatnam đang được tiến hành nhằm nâng cao công suất và năng lực vận chuyển hàng hóa. Một phần của chương trình này là mở rộng cảng để đạt công suất 130 triệu tấn hàng hóa vào năm 2016-2017, một khoản đầu tư lên đến 13.000 tỷ rupi đã được chi ra. Sự khánh thành của Cảng Gangavaram, nằm gần cảng Visakhapatnam, đã dẫn đến sự chuyển dịch đáng kể trong lưu lượng hàng hóa ra khỏi cảng Visakhapatnam. Điều này đã gây ra mất mát quan trọng và khiến cảng này không còn là cảng lớn nhất ở Ấn Độ.

Trong quá trình hiện đại hóa, cảng cũng đang nâng cấp bến hàng tổng hợp ở bến cảng bên ngoài để tiếp nhận tàu có trọng tải 2 lakh DWT, đào sâu luồng vào bến cảng bên trong và gia cố 5 cầu cảng ở bến cảng bên trong để tiếp nhận tàu có mớn nước 12,5 mét. Các biện pháp khác đang được thực hiện, bao gồm phát triển một bến đỗ xe tải và một trung tâm hậu cần đa phương thức, mua sắm hai tàu kéo 50 tấn và lắp đặt cơ sở xử lý cơ khí tại bến cảng bên trong cho hàng rời khô. Kế hoạch di dời bến cá và nạo vét cảng ngoài cũng đang được triển khai nhằm mở rộng bến và khu vực xếp dỡ, đồng thời tăng độ sâu của luồng chính lên 21 mét.

Tổng kết

Với các cảng ngoài, cảng trong và cảng đánh cá, cảng Visakhapatnam đã không ngừng mở rộng và nâng cao cơ sở hạ tầng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về giao thương hàng hải. Quá trình hiện đại hóa và mở rộng đang được tiến hành để nâng cao công suất và cung cấp các giải pháp toàn diện cho thị trường thương mại và nông nghiệp trong khu vực.

Cảng Visakhapatnam tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của Ấn Độ, xác định vị thế của nó như một trong những cảng hàng đầu trong khu vực và tiếp tục góp phần vào sự thịnh vượng và phát triển bền vững của vùng lân cận và quốc gia.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cảng Visakhapatnam. Nếu có nhu cầu về vận chuyển hàng hóa từ Visakhapatnam về Việt Nam thì hãy liên hệ ngay với Vinalogs để được tư vấn trực tiếp ngay hôm nay.


New! Comments

Have your say about what you just read! Leave me a comment in the box below.