Dịch vụ vận chuyển đường biển từ Thượng Hải (Shanghai) về Việt Nam

Bạn cần tìm đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển bằng đường biển từ Thượng Hải? Hay đang có nhu cầu kiểm tra giá cước, biểu phí để có cơ sở xây dựng phương án kinh doanh, kế hoạch bán hàng? Hãy để Vinalogs tư vấn cho bạn nhé.

Dịch vụ vận chuyển đường biển từ Thượng Hải

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực vận tải, Vinalogs đã tổ chức vận chuyển đưa hàng nghìn chuyến hàng từ các cảng biển Trung Quốc về Việt Nam, trong đó có Shanghai Port (cảng Thượng Hải).

Chúng tôi có thế mạnh là có hệ thống nhiều đại lý tại Trung Quốc, qua đó phối hợp công việc rất nhanh, dù cho lô hàng của bạn được “On Board” ở các cảng gần như Shenzhen, Guangzhou hay các cảng xa như Dailan, Tianjin, Qingdao…

Vài nét về cảng Thượng Hải (Shanghai Port)

dịch vụ vận chuyển đường biển từ Thượng Hải

Kể từ thời điểm chính thức vượt qua cảng Singapore để trở thành cảng nhộn nhịp nhất thế giới vào năm 2010 thì cảng Thượng Hải luôn duy trì vị trí này trong suốt hơn 10 năm qua. Mặc dù đã có những thời điểm bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng kinh tế, chiến tranh thương mại, đại dịch bệnh toàn cầu, dẫu vậy Shanghai Port chưa từng bị tuột khỏi top các cảng có lượng container thông qua lớn nhất thế giới.

Năm 2022 vừa qua, cảng Thượng Hải thông qua 47,3 triệu lượt TEU. Cùng trong năm, tại đây đã chứng kiến một số kỷ lục ấn tượng như: tháng có sản lượng hàng cao nhất - tháng 7 với 4,3 triệu TEU; ngày có lượng hàng được xử lý nhiều nhất - ngày 11/9 với 170.000 TEU.

Việc áp dụng tối đa nguồn lực cho phát triển công nghệ cao đã thúc đẩy cảng Thượng Hải trở thành hình mẫu cho các cảng biển khác trên thế giới. Nếu có dịp ghé thăm cảng Thượng Hải bạn sẽ không thấy có công nhân tác nghiệp đi lại trong cảng, mà thay vào đó là các máy móc xếp dỡ tự động, hoạt động độc lập và được giám sát bằng hệ thống các phần mềm khai thác cảng biển hoặc điều khiển từ xa của con người.

Vận chuyển đường biển từ Thượng Hải mất bao lâu?

Nhìn theo bản đồ hệ thống cảng biển của Trung Quốc thì cảng Thượng Hải nằm ở khu vực giữa, như vậy nếu tàu chạy thẳng “Shanghai to Hai Phong, to Ho Chi Minh City” mà không transit thì thời gian vận chuyển (Transit Time - T/T) sẽ mất khoảng dưới 10 ngày (từ 5 đến 7 ngày).

Nếu lô hàng của bạn không vội, có thể lựa đi tàu transit. Tất nhiên là cước rẻ hơn tàu chạy direct nhưng đổi lại thời gian sẽ chậm hơn tương đối nhiều (khoảng 7 đến 10 ngày).

Các hãng tàu nổi tiếng hiện đang cung cấp tuyến vận chuyển đường biển từ Thượng Hải về các cảng ở Việt Nam như SITC, Cosco, YangMing, OOCL… Thế mạnh của các hãng này là họ vận chuyển khối lượng hàng rất lớn và tần suất đều đặn, vì thế số lượng chuyến hàng tháng, hàng tuần là dày đặc.

Sang năm 2023, tình trạng mất cân bằng vỏ container đã được khắc phục, cùng với đó là chính quyền Trung Quốc thay đổi biện pháp phòng chống dịch Covid-19 nên việc book tàu không còn khó như 2 năm trước. Vinalogs cung cấp cho các bạn rất nhiều lựa chọn với mức giá hấp dẫn và cập nhật đầy đủ chính sách miễn phí lưu của các hãng tại hai đầu cảng xếp và dỡ.

Cước biển từ Thượng Hải về Việt Nam

Nếu bạn đã có kinh nghiệm trong xuất nhập khẩu hàng hóa hoặc trực tiếp thuê vận tải từ Shanghai về các cảng biển lớn như Hải Phòng, Hồ Chí Minh City, Đà Nẵng,... thì bạn sẽ hiểu rằng cước biển là một thị trường cực kỳ sôi động. Có nghĩa là người bán nhiều, người mua nhiều, biên độ dao động của giá cước cũng nhiều.

Tại thời điểm Vinalogs thực hiện bài viết này, thì chúng tôi đang cung cấp cho các khách hàng ở mức 30$/ 60$ tương ứng với container 20ft/ 40ft. Tuy nhiên nếu ngược về năm 2021, thì mức cước lại lên tới 1300$/ 1500$.

Cước biển phụ thuộc nhiều vào cung cầu của thị trường hoặc các yếu tố khác như lượng vỏ rỗng ở cảng xuất đến tăng giảm giá nhiên liệu, tuyến đường hàng hải...

Vì thế, để khách hàng có thể nắm bắt được mức cước thấp nhất, sát với thị trường nhất, Vinalogs sẽ cập nhật cước biển cho bạn theo hàng tuần. Qua đó sẽ giúp bạn dễ ước lượng và tính toán chi phí vận tải cho lô hàng được sát hơn.

Dịch vụ cung cấp thêm khi hàng về đến Việt Nam

Ngoài ra, khi hàng cập các cảng biển Hải Phòng, Đà Nẵng, Tp Hồ Chí Minh, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thêm các dịch vụ liên quan, chẳng hạn như dịch vụ hải quan trọn gói, đăng kiểm cho máy móc chuyên dụng, kiểm dịch hàng động thực vật,...

Chưa hết, Vinalogs còn có đội xe Rơ moóc và xe tải, có thể vận chuyển lô hàng của bạn tới tận kho với giá cả rất ưu đãi.

Vậy nếu có nhu cầu vận chuyển đường biển từ Thượng Hải về thì hãy liên hệ ngay với Vinalogs bạn nhé.


New! Comments

Have your say about what you just read! Leave me a comment in the box below.