Tiếng Việt Tiếng Việt    English English

logo for container-transportation.com
leftimage-3col for container-transportation.com

Vận tải container

Bạn đang làm việc trong lĩnh vực vận tải container và bạn muốn tìm hiểu thêm về các thông số container, về tàu container, hay về các hãng tàu chợ?

Công việc của bạn liên quan đến container theo cách khác, chẳng hạn như: sản xuất hay mua bán vỏ container, chế tạo container văn phòng… và bạn đang tìm thêm những thông tin hữu ích?

Tôi hy vọng trang web này đáp ứng được phần nào nhu cầu của bạn, cho dù bạn là người gửi hàng (shipper), giao nhận (forwarder), xe tải (trucker), xuất nhập khẩu (importer/exporter), sinh viên, nghiên cứu gia, hay nguời vận tải (carrier).

Như bạn đã biết, nếu nói đến vận tải container, có lẽ đối tượng đầu tiên chúng ta quan tâm là các thông số và chi tiết của công cụ vận chuyển. Bạn có thể tìm thấy ở đây thông tin khá đầy đủ về container: khái niệm, kích thước, ký mã hiệu, v.v.

Và sau đó, bạn có thể sẽ quan tâm nhiều đến hãng tàu container. Họ là những người thực hiện nhiệm vụ chính trong việc vận chuyển hàng container trên biển.

Hiện ở Việt Nam, các tàu container cỡ lớn còn chưa ghé nhiều, nên chúng ta ít có cơ hội tìm hiểu hoặc tiếp xúc với thông tin về những con tàu này, nhất là những tàu cỡ lớn. Bạn có biết tên tàu container lớn nhất thế giới hiện nay và khả năng chở được bao nhiêu không? Tôi dành một phần đáng kể của website nói về tàu container.

Một trong những mảng khá quan trọng của vận tải tàu chợ là cảng container. Trong khi các dự án Cảng trung chuyển quốc tế Vân Phong (Khánh Hòa) và Cảng cửa ngõ Lạch Huyện (Hải Phòng) còn chưa khởi công hoặc chưa hoàn thành, thì gần đây cảng Cái Mép (Vũng Tàu) đi vào hoạt động đã trở thành cảng container lớn nhất Việt Nam. Bạn có thể xem thêm thông tin về cảng container tại website này.

Ngoài ra, những người công tác liên quan đến vận tải container hẳn không thể không quan tâm đến những kiến thức cần thiết, cơ bản như: vận đơn, phụ phí, tuyến vận tải…

Và còn nhiều nội dung lớn khác như vận tải, hàng hóa, hải quan điện tử... mà tôi sẽ tiếp tục viết và cập nhật để có thể cung cấp nhiều hơn nữa cho bạn đọc.


Tôi lập website này mục đích chính là để chia sẻ kiến thức về vận tải container. Đồng thời, qua quá trình viết bài, tôi mong có thêm cơ hội được tìm hiểu, học hỏi và kết giao.

Đây là website có phần bằng tiếng Việt và Tiếng Anh phục vụ mục đích chia sẻ và học hỏi của cá nhân tôi. Nếu bạn có ý kiến, hay nhận xét gì, vui lòng liên hệ với tôi.

Cám ơn bạn đã ghé thăm.



footer for container transportation page

 


Site Sponsors



Vinalogs logo

Vinalogs - the gate of Vietnam logistics

 

Các trang liên quan


ISO container

Kích thuớc container

 

ISO container

Tàu container lớn nhất

 

ISO container

Cảng container


 

Đăng ký nhận Newsletter miễn phí hàng tháng về chủ đề vận tải container.

Email

Name

Then

Don't worry -- your e-mail address is totally secure.
I promise to use it only to send you Shipping Container Guys.