Trách nhiệm của các cơ quan chức năng

by Nguyễn Thị Nga
(Việt Nam)

Con tàu chìm rất từ từ, đã phát tín hiệu cấp cứu rất lâu mà người thì không được cứu sống. Thật thương sót cho những con người luôn hy sinh vì sự phát triển của đất nước. Họ phải xa gia đình, bạn bè, người thân, làm việc vất vả quanh năm, phải hy sinh nhiều cho công việc đầy nguy hiểm nhưng tính mạng của họ chẳng thể được đảm bảo.


Đất nước ta xây lắm công trình cao ốc hiện đại, các chương trình hoành tráng tiêu tốn hàng ngàn tỷ đồng rồi lại sụt lún, rồi cũng đi vào quá khứ. Thế mà lại không có lấy một đội quân cứu hộ cứu nạn trên biển hiện đại, đầy đủ phương tiện kịp thời cứu người. Thử hỏi khi những thuỷ thủ nằm xuống dưới biển sâu, không thấy xác những người

có trách nhiệm về hàng hải, về an toàn cho người lao động sẽ nghĩ gì. Một đất nước có tài nguyên biển, cả chiều dài hình chữ S là biển mà lại không đảm bảo được an toàn tính mạng cho các thuỷ thủ, cho những con người lao động với biển. Thật không hiểu chúng ta nói "rừng vàng biển bạc" ở chỗ nào nữa khi rừng thì phá gần hết còn biển thì bão tố cấp 6, cấp 7 cũng không cứu nổi người.

Tôi mong các cơ quan chức năng sớm có những phương tiện hiện đại trên biển để cứu người kịp thời đồng thời cũng cần kiểm tra sự an toàn hàng hải trên các con tàu để đảm bảo an toàn tính mạng cho những người bám biển. Cầu mong cho linh hồn những thuỷ thủ xấu số được siêu thoát.

Comments for Trách nhiệm của các cơ quan chức năng

Click here to add your own comments

Feb 27, 2011
HP
by: lan

Sieu thoat??????????
Lam sao khi de lai than xac ngoai bien ca. Ko bi ca an thi cung tan thanh nuoc. Moi nguoi co hieu noi dau nay ko?

Mat di nguoi than da la noi dau xe tim gan dang nay nhan len gap boi khi ko dc nhin mat nguoi ay noi loi vinh biet!!!!!!!!!!

Click here to add your own comments

Return to Tàu Phú Tân gặp nạn.






Download Danh sách Hãng tàu tại Hải Phòng
(gồm cả địa chỉ, số điện thoại)

và nhận email chia sẻ thông tin, kiến thức, kinh nghiệm trong lĩnh vực Vận tải containerThủ tục hải quan.

Vui lòng nhập đủ thông tin dưới đây.

* Thông tin bắt buộc